8 แกนนำ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

รองผบ.ตร. เผยวางกำลัง 30 กองร้อย จับตากลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

Home / ข่าวทั่วไป / รองผบ.ตร. เผยวางกำลัง 30 กองร้อย จับตากลุ่มคนอยากเลือกตั้ง
รองผบ.ตร. เผย แกนนำทั้ง 8 คนให้ความร่วมมือกับทางตำรวจเป็นอย่างดี ชี้ วางกำลัง 30 กองร้อย จับตากลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เดินเท้ามาทำเนียบฯ

วันนี้ 21 พ.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปราม นายวัฒนา เมืองสุข นายจตุรนต์ ฉายแสง นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายนพดล ปัทมะ นายชัยเกษมนิติสิริ นายภูมิธรรม เวชยชัย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ และนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง แกนนำพรรคเพื่อไทยทั้ง 8 คน ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจำนวนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหัวหน้า คสช.

หรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย ภายหลังมีการแถลงข่าววิพากษ์วิจารณ์ถึงรัฐบาลและ คสช. เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนถูกทาง คสช.เข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยมีมีพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ร่วมสอบสวนเบื้องต้น ก่อนจะให้แกนนำทั้ง 8 คน แยกสอบสวนคนละห้อง

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่าวันนี้ทางแกนนำทั้ง 8 คนมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ซึ่งมาก่อนหมายนัด เมื่อดูจากเจตนาแล้วแสดงถึงความบริสุทธิ์ใจพร้อมให้ความร่วมมือกับทางตำรวจเป็นอย่างดี ภายหลังจากทำการสอบสวนเสร็จจะดำเนินการปล่อยตัวทันที ไม่มีการส่งฝากขังและยื่นประกันตัวแต่อย่างใดเนื่องจากไม่มีหมายจับ ยืนยันทางพนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาโดยยึดกฎหมายเป็นหลัก

ในส่วนของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ซึ่งในวันนี้จะมีการพักค้างคืนที่ มธ.ท่าพระจันทร์ ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบฯ วันพรุ่งนี้ (22 พ.ค.61) เบื้องต้นได้ทางตำรวจได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ไว้ประมาณ 20-30 กองร้อย พร้อมตั้งรัศมีรอบทำเนียบฯ ในระยะ 50 เมตร นอกจากจะมีการประชุมเตรียมความพร้อมในช่วงบ่ายวันนี้ (21 พ.ค.61) ที่ บช.น.