กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง รวมตัวทำกิจกรรมที่ มธ. ก่อนเคลื่อนขบวนพรุ่งนี้

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง รวมตัวทำกิจกรรมที่ มธ. ก่อนเคลื่อนขบวนพรุ่งนี้
กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง รวมตัวทำกิจกรรมก่อนเคลื่อนขบวนไปทำเนียบพรุ่งนี้ ขณะที่ มธ. นำป้ายมาติดประกาศงดใช้สนามฟุตบอลชั่วคราว

วันนี้ ( 21 พ.ค.61 ) ที่ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เจ้าหน้าที่ได้นำป้ายมาติดตรงแผงเหล็ก ที่บริเวณด้านข้างสนามบอล ว่า “งดใช้สนามชั่วคราว กำลังลงปุ๋ยและยากำจัดศัตรูพืช วันที่ 20 – 23 พฤษภาคม 61” โดยการประกาศใส่ปุ๋ยและยาฆ่าแมลงภายในสนามหญ้าของมหาวัทยาลัยธรรมศาสตร์

ในครั้งนี้ซึ่งเป็นวันตรงกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่ได้ประกาศจะค้างคืนที่สนามฟุตบอลในค่ำคืนนี้ (21 พ.ค.) และช่วงเวลา 07: 00 น. ของวันที่ 22 พ.ค. จะรวมตัวกันเดินเท้าไปทำเนียบรัฐบาลฯ

ทั้งนี้สำหรับบรรยากาศล่าสุดภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้มีกลุ่มมวลชนคนอยากเลือกตั้งทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรมบริเวณหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดประตูฝั่งสนามหลวงแล้ว ให้ไปใช้ประตูท่าพระจันทร์ ในขณะเดียวกันด้านนอกของมหาวิทยาลัยฯ มีเจ้าหน้าตำรวจยืนคุมเข้มรักษาความปลอดภัย

อย่างไรก็ตามด้าน นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้ยืนยันผ่านเฟซบุ๊ก “Sirawith Seritiwat” ว่าจะจัดกิจกรรมตามที่กำหนดไว้ เคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาลในเช้าวันที่ 22 พ.ค.นี้ แม้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายมั่นคง จับตาความเคลื่อนไหว และใช้อำนาจตามกฎหมายระงับการสนับสนุนกิจกรรม พร้อมเรียกร้องไปยังเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมย้ำว่า การจัดกิจกรรม จะไม่ใช้ความรุนแรงแน่นอน