กองปราบ ขับรถปาดหน้า ข่าวภูมิภาค ตำรวจ

รวบแล้ว! ชายอ้างเป็นตำรวจกองปราบ ขับรถปาดหน้า ขู่คู่กรณีเสียค่าปรับ 2 พัน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! ชายอ้างเป็นตำรวจกองปราบ ขับรถปาดหน้า ขู่คู่กรณีเสียค่าปรับ 2 พัน
รวบแล้ว! ชายอ้างเป็นตำรวจกองปราบ ขับรถปาดหน้า ขู่คู่กรณีเสียค่าปรับ 2 พัน  ล่าสุดถูกกองปราบ ของจริงบุกจับขณะจอดรถยนต์ริมถนน

จากกรณีที่กระแสวิจารณ์ชายปริศนาชุดแดง ที่อ้างตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่กองปราบ หลังปรากฏคลิปที่บันทึกได้จากพลเมืองดี พบเห็นชาย 2 ราย คล้ายกำลังมีปากเสียงกัน บริเวณทางคู่ขนาน ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 มุ่งหน้าแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้จอดรถไถ่ถามมีปัญหาอะไร เผื่อช่วยแก้ไขได้ ชายใส่เสื้อยืดสีแดงขับกระบะโตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์-ทอง อ้างว่าถูกหนุ่มขับเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ขับปาดหน้า จึงทำให้เกิดอารมณ์ฉุนเฉียวขับไล่ตามกันมา เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้า ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก 2 บก.ป พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองปราบ รวม 7 นาย ได้ควบคุมตัวนายสัมพันธ์ อิทมาตย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ม.9 ต.หนองขอน อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ชายปริศนาเสื้อแดง ที่อ้างตัวว่าอยู่กองปราบ ขณะกำลังจอดรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีบอนทอง บห-5976 ชลบุรี อยู่บริเวณริมถนน ข้างทางรถไฟผู้ใหญ่เยี่ยม ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ต่อมาได้มีนายวานิช ภาสะวณิช อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/195 ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้เสียหาย เดินทางมาชี้ตัวชายที่อ้างว่าอยู่กองปราบ พร้อมกับเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขับขี่ รถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ มาตามเส้นทางดังกล่าว จู่ๆ ก็ได้มีรถยนต์กระบะ ของนายสัมพันธ์ ขับขี่แซงรถตนมา และพยายามให้ตนจอดรถ หลังจากนั้นตนจึงได้จอดรถยนต์ ส่วนนายสัมพันธ์ ก็ได้จอดรถยนต์ขวางหน้ารถตนไว้ แล้วเดินเข้ามาต่อว่าตนและกล่าวหาตนว่า ไปปาดหน้ารถยนต์ ของนายสัมพันธ์ ก่อน ตนก็เลยรู้สึกงงๆ ต่อมานายสัมพันธ์ ก็ได้พูดว่า “มึงรู้ไหมว่ากูเป็นใคร กูเป็นตำรวจกองปราบ เอาใบขับขี่มาดูดิ” ตอนนั้นตนก็ไม่รู้จะทำยังไง จึงได้ยื่นใบขับขี่ไป หลังจากนั้นก็ได้มีพี่พลเมืองดี จอดรถบรรทุก 18 ล้อ แล้วเดินตรงมาช่วยพูดให้ จนในที่สุดนายสัมพันธ์ต้องยอมคืนใบขับขี่ให้กับตน และแยกย้ายกันไป

ในขณะที่นายสัมพันธ์ หนุ่มที่อ้างตัวอยู่กองปราบ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ รถยนต์ของนายวานิช ได้ปาดหน้ารถตนก่อน ทำให้รถยนต์ของตนเกือบจะถูกรถบรรทุก 18 ล้อ เหยียบ ตนจึงรู้สึกโมโห แล้วขับไปปาดหน้ารถของนายวานิชคืน หลังจากนั้นตนจึงได้พยายามให้รถยนต์ของคู่กรณีจอด และตนก็ได้ลงไปพูดคุย ซึ่งเหตุผลที่ตนต้องอ้างว่าเป็นตำรวจกองปราบ เพราะดูจากท่าทีของคู่กรณีแล้ว เค้าไม่ยอมลงจากรถยนต์ เพื่อมาพูดเลย อีกทั้งยังมีท่าทีที่คิดจะหนีอีก ตนก็ไม่รู้จะทำยังไงจึงได้อ้างไปเช่นนั้น

ซึ่งตนก็ยอมรับว่าตนผิดที่อ้างตัวเป็นตำรวจ โดยตนก็อยากจะฝากขอโทษทางคู่กรณีด้วย ตนก็แค่อยากให้ลงมาพูดคุยกันเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหากับนายสัมพันธ์, ว่าแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา, และเสพยาเสพติด ประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองขาม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป