ข่าวจังหวัดปทุมธานี ข่าวสดวันนี้ ครูฆ่าตัวตาย ฆ่าตัวตาย

เศร้า! ครูเครียดหนัก ยิงตัวตายเสียชีวิตคาห้องพักครู

Home / ข่าวทั่วไป / เศร้า! ครูเครียดหนัก ยิงตัวตายเสียชีวิตคาห้องพักครู
สลดครูเครียด ยิงตัวตายในห้องพักครู ที่ปทุมธานี 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุยิงตัวตายที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนปทุมธานี “นันทมุนีบำรุง” ต.บางหลวง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปที่เกิดเหตุ

พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.ท.วิศิษฎ์ มะอักษร รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองปทุมธานี กำลังชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานแพทย์เวรสถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน 2 ชั้น บริเวณชั้นที่ 2 ห้องที่ 221 ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันตกห้องสุดท้าย ภายในห้องบริเวณโต๊ะครูพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมานายศุภณัฐ ภู่แดง อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นครูกลุ่มสาระสังคมศึกษา อยู่บ้านเลขที่ 35 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางอกฝั่งซ้ายนอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้อง โดยที่บนโต๊ะทำงานพบอาวุธปืนขนาด .38 มม. สีดำตกอยู่ 1 กระบอก

ทั้งนี้จากการสอบสวนนายนราธร แว่นแก้ว อายุ 27 ปี ครูที่สอนห้องติดกัน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุครูผู้เสียชีวิตอยู่ภายในห้องเพียงคนเดียว โดยผู้ตายสอบวิชาสังคมของนักเรียนชั้นม.3เป็นหลัก เคยบ่นให้เรื่องปัญหาโรคเครียดและไม่คิดว่าจะยิงตัว ซึ่งเพิ่งมาบรรจุเป็นครูผู้ช่วยได้เพียง 4 เดือน

พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บพยานหลักฐานและให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป