กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ชุมนุม มธ. รังสิมันต์ เลือกตั้ง

ตำรวจห้ามกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเชียงใหม่เคลื่อนไหว–ให้กำลังใจผู้ชุมนุมในกรุงเทพฯ

Home / ข่าวทั่วไป, เลือกตั้ง 2562 / ตำรวจห้ามกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเชียงใหม่เคลื่อนไหว–ให้กำลังใจผู้ชุมนุมในกรุงเทพฯ
กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเชียงใหม่ อดเคลื่อนไหวชูป้ายอยากเลือกตั้ง –ให้กำลังใจผู้ชุมนุมในกรุงเทพฯ เหตุ ตร.ห้ามชุมนุมทางการเมือง แนะต้องขออนุญาตก่อน

ช่วงเย็นวันนี้(22 พ.ค.) กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเชียงใหม่ นัดรวมตัวที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อถือป้ายข้อความชาวเชียงใหม่อยากเลือกตั้ง และให้กำลังใจผู้ชุมนุมเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ จากสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ รวมทั้งชุดสืบสวน และสายข่าวจากหน่วยงานทหารวางกำลังและเฝ้าสังเกตการณ์อยู่รอบพื้นที่

ขณะที่ตัวแทนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งเชียงใหม่ ได้เข้าไปเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อสอบถามขอบเขตการจัดกิจกรรม โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชี้แจงว่า จะต้องทำเรื่องขออนุญาตจัดการชุมนุมก่อน หากไม่ได้รับอนุญาตไม่สามารถจัดกิจกรรมหรือชุมนุมได้ โดยเฉพาะการชุมนุมการเมือง ทำให้กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเชียงใหม่แสดงความผิดหวังที่ไม่สามารถเคลื่อนไหว เพื่อเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งและให้กำลังใจผู้ชุมนุมในกรุงเทพฯได้

ทั้งนี้ ทางกลุ่มคนอย่างเลือกตั้งเชียงใหม่ ได้นำเครื่องดื่ม นม และขนมมาแจกให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม เพื่อแสดงสัญลักษณ์การเคลื่อนไหวอย่างสงบตามสิทธิ จากนั้นทั้งหมดได้พากันไปกราบไหว้อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพื่อขอพรให้ช่วยปกปักรักษาประชาชนที่ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายสลายตัวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากการนัดรวมตัวเพื่อเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งคู่ขนานกับการชุมนุมในกรุงเทพฯแล้ว กลุ่มคนเชียงใหม่อยากเลือกตั้ง ยังนัดชุมนุมแบบแฟลชม๊อบ ถือป้ายข้อความ”ชาวเจียงใหม่ อยากเลือกตั้ง บ่าเอาบ้านป่าแหว่ง”ตามสถานที่และจุดสำคัญต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่ด้วย