คนท้องตกรางรถไฟฟ้า ตกรางแอร์พอร์ตลิงค์ แอร์พอร์ตลิงค์

พ่อสาวท้องพลัดตกรางแอร์พอร์ตลิงค์ดับ ฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย 30 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อสาวท้องพลัดตกรางแอร์พอร์ตลิงค์ดับ ฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย 30 ล้าน
พ่อสาวท้องพลัดตกรางแอร์พอร์ตลิงค์ดับ ฟ้องแพ่ง รฟท.กับพวก เรียกค่าเสียหาย 30 ล้าน ศาลนัดไกล่เกลี่ย 23 ก.ค.นี้

วันนี้(22 พ.ค.) นายวีระ เปลี่ยนหล้า พ่อของ น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า พร้อมนายพลเทพ ปวนยา ทนายความ เดินทางมายื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 30 ล้านบาท ต่อ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด.,การรถไฟเเห่งประเทศไทย ,กระทรวงคมนาคม และรมว.กระทรวงคมนาคม เป็นจำเลยที่1-4 ต่อศาลจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพาวุธ

จากเหตุการณ์ น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า บุตรสาวอายุ 32 ปี ชาว จ.น่าน ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 6 เดือน พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิ้งค์ ที่สถานีบ้านทับช้าง ขณะรอโดยสารไปทำงานและถูกขบวนรถทับจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2560 โดยศาลได้ประทับรับฟ้อง เเละนัดคู่ความเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 23 กรกฎาคม นี้

นายพลเทพ ทนายความ ระบุว่า สำหรับค่าเสียหายที่เราเรียกไปนั้น เป็นค่าเสียโอกาสที่โจทก์จะได้ทำงานเลี้ยงดูบิดา มารดา ค่าเจ็บป่วยทนทุกข์ทรมานจิตใจตลอดชีวิต ค่าเสียหายสุขภาพอนามัยจากการที่โจทก์ต้องสูญเสียบุตรสาวและหลานชาย นอกจากนี้ในท้ายคำฟ้อง ตนยังขอให้ศาลสั่งให้จำเลยทำเครื่องกั้นและจัดรปภ.คอยอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก โดยคดีนี้หากตกลงกันไม่ได้ ก็จะได้ขั้นตอนก็จะนัดสืบพยาน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

นายวีระ กล่าวว่า ทุกวันนี้ยังทุกข์ใจและคิดถึงลูกสาวตลอดเวลา และที่ผ่านมาได้เรียกร้องค่าเสียหายไปยังรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิ้งค์แต่ไม่ได้รับการเหลียวแล โดยได้รับค่าชดเชยเป็นเงินประกันอุบัติเหตุผู้โดยสารเพียง 4 แสนบาทเท่านั้น วันนี้จึงมายื่นเรื่องต่อศาลเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย