กรรโชกทรัพย์ ข้าราชการ ปล้น เทศบาล โจร

อุกอาจ! คนร้ายบุกเทศบาล ทำร้ายกรรโชกทรัพย์ข้าราชการระดับ 4

Home / ข่าวทั่วไป / อุกอาจ! คนร้ายบุกเทศบาล ทำร้ายกรรโชกทรัพย์ข้าราชการระดับ 4
อุกอาจ! คนร้ายบุกทำร้ายกรรโชกทรัพย์ ข้าราชการระดับ 4 เทศบาลในที่ทำงาน

วันนี้(22 พ.ค. 61) เวลา 21.30 น. ที่ชั้น 8 รพ.เกษมราษฎร์รัตนาธิเบศร์ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ กฤษ แนบนุช หรือ ส.อ.กฤษฎ์หิรัญ พิชญาภัคปุณณาสา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/131 หมู่ 4 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าพนักงานจัดเก็บรายได้ ระดับ 4 เทศบาลตำบลเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังได้โพสต์ข้อความและคลิปวิดีโอว่า

“ผมเป็นข้าราชการ ของเทศบาลตำบลเสาธงหิน แต่สิ่งที่ผมเจอวันนี้ คือ ความไม่มั่นใจในความปลอดภัยในชีวิตของผม ที่ตั้งมั่นทำงานรับใช้ประชาชาชนแต่กับถูกทำร้ายร่างกายในสถานที่ทำงานอยู่หลายครั้ง แล้วจะมีใครรับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้ มันบ้านป่าเมืองเถื่อน แล้วหรือไงครับ แม้แต่ข้าราชการอย่างผมยังถูกรังแก แล้วประชาชนละครับจะได้รับกับอะไร # ข้าราชการอย่างผม ต่อสู้กับความถูกต้องแต่ต้องแลกกับชีวิต # ขอความช่วยเหลือกับสิ่งที่ผมเจอ เพื่อหวังว่าข้าราชการทุกท่านจะไม่เจออย่างผม # ข้าราชการ ถูกทำร้ายร่างกาย เพราะทำงานอย่างตรงไปตรงมา”

จากการสอบถามรายละเอียดทราบว่า ได้มีชายไม่ทราบชื่อบุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย ส.อ.กฤษฎ์หิรัญ พิชญาภัคปุณณาสา จนได้รับบาดเจ็บและข่มขู่กรรโชกเอาเงินไปจำนวน 10,000 บาท ขณะทำงาน เหตุเกิดที่ห้องสมุดเอื้ออาทรบางใหญซิตี้ ซึ่งเป็นที่ทำงานและอยู่ในส่วนรับผิดชอบของเทศบาลตำบลเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 พ.ค. 61 ขณะนี้ผู้เสียหายได้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.เกษมราษฎร์รัตนาธิเบศร์ โดยแพทย์ให้พักรักษาตัวเป็นจำนวน 2 วัน ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางใหญ่

ส.อ.กฤษฎ์หิรัญ พิชญาภัคปุณณาสา ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตนบาดเจ็บเกิดจากการถูกทำร้าย เนื่องจากตนเคยถูกบังคับให้ย้ายออกจากพื้นที่ที่ทำงานหลายครั้งแล้วแต่ตนไม่ย้าย จนตนเคยถูกทุบกระจกรถ ถูกคนร้ายยุกตบบนเทศบาล ถูกรุมทำร้ายข้างเทศบาล และครั้งนี้ถูกคนร้ยบุกขึ้นไปทำร้ายบนที่ทำงานที่ห้องสมุดเอื้ออาทร ต.เสาธงหิน หลังเกิดเหตุคนร้ายได้บังคับให้ตนโอนเงินให้ ทราบจากหลักฐานการโอนเงินว่าได้โอนให้ นายโอภาส (สงวนนามสกุล) ส่วนรูปร่างหน้าตาคนร้ายตนจำได้แม่นยำ อาการบาดเจ็บตอนนี้หัวไหล่หลุดเกิดจากการถูกเตะ เข้านอน รพ.ตั้งแต่เย็นวันเกิดเหตุ

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดตอนนี้ตนรู้สึกกลัวและไม่ปลอดภัยถ้าต้องไปทำงานอีก ไม่มีใครรับประกันชีวิตและทรัพย์สินในขณะทำงาน เพราะตนนั่งทำงานคนเดียวและไม่สามารถจะบอกได้ส่าตนจะถูกทำร้ายวันไหนอีก ตนได้แจ้งความไปแล้วเมื่อวาน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบปากคำที่ รพ.ตนได้ให้การไปหมดแล้วว่า ขณะเกิดเหตุตนจัดหนังสืออยู่ในห้องามุดคนร้ายไม่ทราบชื่อได้มาดึงประตูและเข้ามาด้านใน ถามหาชื่อตนและบอกกับตนว่าจำเขาได้ไหมว่าเขาเคยมาทำร้ายตนไปแล้วครั้งหนึ่ง

จากนั้นเขาได้ตรงเจ้าทำร้ายตนและขู่จะแทงตน มีการถามตนว่าไปทำอะไรพี่เขา ซึ่งคนร้ายได้บอกว่าพี่ของเขาขื่อปลัดแคท หลังจากนั้นได้ขู่เอาเงินจากตนโดยพาตนเข้าไปในรถและให้โอนเงินให้ ก่อนที่คนร้ายจะจากไปได้ข่มขู่ว่ารู้จักบ้านตน รู้จักลูกของตน คนร้ายต้องการให้ตนไปถอนแจ้งความที่เคยแจ้งไว้ก่อนหน้า

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหลักฐานการโอนเงินไปตรวจสอบ จากนั้นจะเรียกเจ้าของบัญชีมาสอบปากคำว่าเกี่ยวข้องอะไรกับคนร้ายดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้จะทำการติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป