จี้ชิงรถ บขส.บ้านไผ่

​หนุ่มออกอุบายจี้ชิงรถสาว ก่อนใช้ลูกเมียเป็นตัวประกัน

Home / ข่าวทั่วไป / ​หนุ่มออกอุบายจี้ชิงรถสาว ก่อนใช้ลูกเมียเป็นตัวประกัน
ชายหนุ่มออกอุบาย ขอติดรถพลเมืองดี อ้างว่าจะพาลูกและภรรยา ไปขึ้นรถที่ บขส.บ้านไผ่ ก่อนใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถ พร้อมบังคับให้ภรรยาและลูกเป็นตัวประกัน

ตำรวจมหาสารคาม นำกำลังเจ้าหน้าที่ ปิดล้อมป่าละเมาะหลังโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.เกิ้ง อ.เมืองมหาสารคาม หลังมีคนร้ายจี้ชิงรถยนต์ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. เขต สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นของนางสาวรัตนา ศรีวิชา อายุ 39 ปี ระหว่างได้เข้าไปซื้อของภายในร้านสะดวกซื้อ

ทั้งนี้ เมื่อออกมาคนร้ายอ้างว่า ขอติดรถไปด้วยเพื่อให้ไปส่งที่ บขส.บ้านไผ่ โดยจะให้เงิน 500 บาท แต่ผู้เสียหายมีน้ำใจ บอกว่าจะไปส่งโดยไม่คิดเงิน โดยคนร้ายมากับภรรยาและลูกวัยประมาณ 3 เดือน และบอกว่าจะพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาล เมื่อขึ้นรถมาได้ประมาณ 200 เมตร กำลังจะยูเทริน์เข้า อ.บ้านไผ่ คนร้ายผู้ชายได้ใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหายให้ลงจากรถ จากนั้นขับรถหลบหนี มุ่งหน้า อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ผ่าน อ.โกสุมพิสัย และพื้นที่ อ.เมืองมหาสารคาม โดยคนร้ายได้จอดรถทิ้งไว้และบังคับให้ลูกกับภรรยาเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะ หลังโรงแรมแห่งหนึ่ง

ขณะที่ตำรวจได้วางกำลังปิดล้อม ก่อนจะพูดเจรจากับคนร้าย เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายชื่อ นายเป็ก หรือ นายนนท์นริศ เนตรประชา อายุ 35 ปี ภรรยาชื่อ นางสาวพรศริริ เพ็งไร่ขิง หรือ ตอง และมีลูกวัยเพียง 3 เดือน ที่กำลังไม่สบาย ทั้งหมดเป็นชาว อ.สามพราน จ.นครปฐม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี่ยกล่อมอยู่นานจนในที่สุด นายเป๊ก ได้ยอมมอบตัว และยินยอมให้ภรรยากับลูกไปหาหมอ ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเป๊ก อ้างว่าที่ทำไป เพราะเกิดจากอาการเครียดที่ไม่มีเงินพาลูกไปหาหมอ