กองทัพอากาศ ข่าวสดวันนี้ นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ ปูนบำเหน็จ เครื่องบินขับไล่ เครื่องบินตก

กองทัพอากาศ จัดพิธีรับร่างวีรชน “นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ”

Home / ข่าวทั่วไป / กองทัพอากาศ จัดพิธีรับร่างวีรชน “นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ”
กองทัพอากาศ จัดพิธีรับร่างวีรชน นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ – ปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.61 กองทัพอากาศ โดยกองบิน 6 ได้จัดเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130) รับร่างวีรชน นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ (นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 43 นักเรียนนายเรืออากาศ รุ่นที่ 50 ) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะทำการฝึกบินโจมตีทางยุทธวิธี บริเวณเขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก

โดยกองทัพอากาศ ได้จัดเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 8 (C-130) ไปรับร่างนักบินผู้เสียชีวิต จากท่าอากาศยานกองบิน 41 และจัดกองทหารเกียรติยศรับร่างนักบินผู้เสียชีวิตอย่างสมเกียรติ ณ ท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 ดอนเมือง

 

 

ทั้งนี้ พล.อ.อ. จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัว และญาติของผู้เสียชีวิต โดยสั่งการให้คณะเจ้าหน้าที่ดำเนินการด้านนิรภัยการบินสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุ กองทัพอากาศ เข้าพื้นที่ เพื่อรวบรวมข้อมูล และตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว

อีกทั้งได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการด้านสิทธิกำลังพล ให้แก่ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ดังนี้ ได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ขั้น, ได้รับพระราชทานยศ เป็น พลอากาศโท, เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นทวีติยาภรณ์มงกุฎไทย, บำนาญพิเศษรายเดือน ประมาณ 34,000 บาทต่อเดือน, เงินสงเคราะห์ข้าราชการเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ ประมาณ 2.9 ล้านบาท

กองทัพอากาศกำหนดเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 23-30 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน และได้กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ และวันนี้ เวลา 17.30 น. มีพิธีรดน้ำศพสำหรับบุคคลทั่วไป เวลา 18.30 น. มีพิธีน้ำหลวงพระราชทานอาบศพและเวลา 18.45 น. มีพิธีสวดพระอภิธรรม

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก กองบิน6 – Wing 6 RTAF