ตำรวจ ผกก.ประเวศ สั่งเด้งตำรวจ

สั่งเด้ง ‘ผกก.ประเวศ’ เข้ากรุ 7 วัน หลังไม่รายงานเหตุปล้น 3 คดีในพื้นที่

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งเด้ง ‘ผกก.ประเวศ’ เข้ากรุ 7 วัน หลังไม่รายงานเหตุปล้น 3 คดีในพื้นที่
ผู้การ 4 สั่งเด้ง “ผกก.ประเวศ” เข้า บกน.4 นาน 7 วัน หลังไม่รายงานเหตุ ปล้น 3 ครั้งในพื้นที่

วันนี้(23 พ.ค.) พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เซ็นคำสั่งย้าย พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล4 (ศปก.บก.4) มีกำหนด 7 วัน และให้รอง ผกก. ที่มีอาวุโสตามระเบียบ ก.ตร. ว่าด้วยการกำหนดลำดับอาวุโสของข้าราชการตำรวจในการรักษาราชการแทน พ.ศ.2557 ตั้งแต่ 22-28 พฤษภาคมนี้

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุคดีปล้นทรัพย์ในเขตรับผิดชอบของ สน.ประเวศ จำนวน 3 ครั้ง ลักษณะการก่อเหตุต่อเนื่องในเวลาใกล้เคียงกัน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ไม่ได้รับรายงานเหตุคดีอุจฉกรรจ์ และสะเทือนขวัญ ซึ่งเป็นเหตุที่ต้องรายงานด่วน ตามแบบที่กำหนด อันเป็นการบกพร่องในการรายงานเหตุไม่เป็นไปตามระเบียบกำหนด ทำให้ผู้บังคับบัญชาไม่ทราบรายละเอียดของคดีดังกล่าว ทำให้รายงานผู้บังคับบัญชาล่าช้า เป็นเหตุให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตำหนิมีข้อบกพร่อง กองบังคับการตำรวจนครบาล4 ในเรื่องรายงานเหตุล่าช้า

ทั้งนี้ เพื่อให้การปฏิบัติราชการในภาพรวมของ กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพและมิให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ จึงมีคำสั่งย้ายดังกล่าว