ช่างไฟ ตกตึก ตกตึกห้างดัง

ช่างเดินสายไฟฟ้า พลาดเหยียบฝ้าทะลุตกร่างกระแทกพื้นดับในห้างดัง ย่านรังสิต

Home / ข่าวทั่วไป / ช่างเดินสายไฟฟ้า พลาดเหยียบฝ้าทะลุตกร่างกระแทกพื้นดับในห้างดัง ย่านรังสิต
ช่างเดินสายไฟฟ้า พลาดเหยียบฝ้าทะลุตกร่างกระแทกพื้นดับในห้างดัง ย่านคูคต จ.ปทุมธานี

วันนี้(23 พ.ค. 2561) เวลา 11.20 น. ร.ต.อ เที่ยนชัย ใหม่เอี่ยม รอง.สว.สอบสวน สภ.คูคต รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตตกจากที่สูง ที่เกิดเหตุภายในห้างสรรพสินค้าเซียร์รังสิต หมู่ 8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต พ.ต.อ.วรพันธุ์ พิสุทธานนท์ หัวหน้าพนักงานสอบสวนสภ.คูคต เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรจากรพ.ภูมิพลอดุลยเดชและอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้างบริเวณชั้น1G พบผู้เสียชีวิตเป็นชายหนึ่งรายนายอนันต์ จันทร์หอม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 1 ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เป็นช่างเดินสายไฟในอาคาร ของที่บริษัท เอส เอ็นดี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีบาดแผลที่ศีรษะเนื่องจากตกลงมาจากฝ้าของห้าง เหนือศีรษะความสูงประมาณ 8 เมตร พบฝ้าทะลุเป็นรูโหว่

นายวิทยา แสนใจ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้างานดูแล ให้การว่า ผู้ตายก็ได้ขึ้นไปเดินสายไฟเหมือนทุกวัน แต่ไม่ได้ใส่อุปกรณ์เข็มขัดขึ้นไปด้วย ส่วนตนเองนั้นอยู่ด้านล่าง จนกระทั่งเห็นลูกน้องตกลงมาก็ได้เข้าช่วยชีวิตและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอรถกู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันเพราะผู้ได้รับบาดเจ็บตกมาจากความสูงและมีบาดแผลขนาดใหญ่ จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ เที่ยนชัย ใหม่เอี่ยม รอง.สว.สอบสวน สภ.คูคต เปิดเผยว่า ได้เชิญตัวผู้เป็นหัวหน้างานไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมและให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ภูมิพลอดุลยเดช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป