กิจกรรมอัพคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 4 ของดี บ้านฉัน ม.รังสิต

ม.รังสิต คว้าแชมป์กิจกรรมอัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 4

Home / ข่าวทั่วไป / ม.รังสิต คว้าแชมป์กิจกรรมอัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 4
ประกาศผลแล้ว กิจกรรมอัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 4    ม.รังสิต คว้าแชมป์

เว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม (MThai.com) และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกันจัดกิจกรรมประกวดคลิป และภาพยนตร์สั้น ในหัวข้อ “ของดี บ้านฉัน” ชิงรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท พร้อมได้เข้าร่วมฝึกงานกับโมโนกรุ๊ป

คุณจิรประวัติ บุณยะเสน ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจโมบายอินเทอร์เน็ต บริษัท โมโนเทคโนโลยี จำกัด และคุณประดิษฐ์  โปซิว รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรม “อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 4”  หลังจากได้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจและรักการทำหนังสั้น ร่วมส่งคลิปวีดีโอ ในหัวข้อ “ของดี บ้านฉัน”

เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้ผู้ที่สนใจได้แสดงความสามารถความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตหนังสั้น ควบคู่ไปกับวัฒนธรรมในท้องถิ่นที่ดีงาม ทรงคุณค่า เช่น วัฒนธรรมด้านอาหารพื้นเมืองของแต่ท้องถิ่น งานเทศกาลต่างๆ รวมถึงความสวยงามของแฟชั่นการแต่งกาย และผ้าไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย พร้อมช่วยกันอนุรักษ์ และนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์และคุณค่าแก่ตนเอง รวมถึงสังคม

สำหรับรอบสุดท้ายมีทีมนักศึกษาที่เข้ารอบ 15 ทีม ก่อนที่คณะกรรมการจะตัดสินให้ นักศึกษา ทีม  “70 มิล” จากมหาวิทยาลัยรังสิต  เจ้าของผลงาน “นายมาวิน”  เป็นทีมที่ผลงานเข้าตากรรมการที่สุดได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท ไปครอง พร้อมใบประกาศณียบัตร  สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในอันดับที่ 1 /  2 และอันดับที่ 3 จะได้รับสิทธิ์ในการคัดเลือกเข้าฝึกงานกับ โมโน กรุ๊ป ด้วย อย่างไรก็ดี สำหรับกิจกรรมนี้ สามารถติดตามรายละเอียด และดูผลงานทั้งหมดที่ส่งเข้าประกวดเพิ่มเติมได้ที่ https://video.mthai.com/upclip/