วัดสระเกศ อายัดเงิน เจ้าอาวาส

อายัดเงินเจ้าอาวาส วัดสระเกศ 10 บัญชี 130 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / อายัดเงินเจ้าอาวาส วัดสระเกศ 10 บัญชี 130 ล้านบาท
อายัดเงินเจ้าอาวาสวัดสระเกศ 10 บัญชี มีเงินรวมทั้งหมดกว่า 130 ล้านบาท

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้นำกำลังกว่า 100 นาย พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้น พร้อมนิมนต์พระเถรชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัดประกอบด้วย พระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) และเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร พระอรรถกิจโสภณ พระ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสามพระยา และ แม่ของ ร.ท.ฐิติทัศน์ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการบุกค้นบ้านพักหลังพบว่ามีความเชื่อมโยงกับคดีเงินทอนวัด มาสอบปากคำ

ล่าสุด (24 พ.ย. 61) มีรายงานว่า พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ยังได้เดินทางไปตรวจค้นที่วัดสระเกศ พร้อมนิมนต์พระผู้ใหญ่ 2 รูป เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้น มีการตรวจสอบพบบัญชีเงินฝากของ พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ รวม 10 บัญชี มีเงินรวมทั้งหมดกว่า 130 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ ตำรวจได้มีการอายัดเงินจำนวนดังกล่าวไว้แล้ว

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้เปิดเผยก่อนทำการสอบสวนว่า เบื้องต้นขณะนี้ขั้นตอนกระบวนการต่างๆ ยังอยู่ในชั้นสอบสวน พร้อมฝากถึงลูกศิษย์ควรแยกแยะระหว่างวัดกับตัวบุคคล ซึ่งยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐาน

พร้อมกันนี้ได้มีบรรดาศิษยานุศิษย์ทยอยเดินทางมาร่วมมติดตามความคืบหน้า พร้อมนำอาหารมาถวายเพล โดยมีเจ้าหน้าที่ตรวจค้นอาหารอย่างละเอียดก่อนนำไปถวายเพล