จัดระเบียบแผงค้า ทางเท้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว

เปิดภาพประวัติศาสตร์ กทม. ลุยจัดระเบียบแผงค้าหน้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดภาพประวัติศาสตร์ กทม. ลุยจัดระเบียบแผงค้าหน้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว
กทม. จัดระเบียบแผงค้าหน้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว คืนทางเท้าให้ประชาชน

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า หลังวันที่ 29 พ.ค. นี้ จะไม่อนุญาตให้ผู้ค้าที่ตั้งแผงริมถนน ฝั่งพหลโยธิน หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ตั้งแผงขายของอีก โดยจะต้องย้ายไปตั้งแผงอยู่บริเวณด้านในช่วงทางโค้ง เบื้องต้น มีประมาณ 45-50 แผง ที่ต้องย้ายไปด้านในทางโค้ง เพราะมีการตั้งแผงริมถนนกีดขวางการสัญจร และเป็นส่วนที่ไม่ได้เช่าพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าเดอะวันพาร์ค

ขณะที่ บริเวณด้านในทางโค้งที่มีการตั้งร้านค้าทั้งร้านเสื้อผ้าและร้านอาหาร จากการตรวจสอบพบว่า ยังไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยจะให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ เข้าไปตรวจดูการตั้งแผง และแบ่งพื้นที่ใหม่ให้สามารถขายของได้ โดยต้องไม่รุกล้ำพื้นผิวการจราจร โดยที่นี่จะถือเป็นพื้นที่นำร่องตัวอย่างในการจัดระเบียบคืนทางเท้าให้กับประชาชน

หลังจากนี้ จะดำเนินการจัดระเบียบแผงร้านค้าที่ไม่ได้เช่าพื้นที่เอกชน แล้วตั้งขายกีดขวางการสัญจร ในพื้นที่ห้างสรรพสินค้าอื่นๆด้วยเช่นกัน เบื้องต้นพบมี 5-6 แห่ง ขณะที่รถตู้โดยสารสาธารณะที่ปัจจุบันมีการจอดแช่เป็นเวลานานบริเวณนี้ ก็จะไม่อนุญาตให้จอดเป็นเวลานานต้องจอดเพื่อรับผู้โดยสารและขับออกไปโดยเร็ว

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จส.100 เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์