ฝากขัง พระพุทธะอิสระ

สึก 5 พระผู้ใหญ่วัดดัง เอี่ยวทุจริตเงินทอนวัด

Home / ข่าวทั่วไป / สึก 5 พระผู้ใหญ่วัดดัง เอี่ยวทุจริตเงินทอนวัด
จับสึก 5 พระผู้ใหญ่วัดดัง เอี่ยวทุจริตเงินทอนวัด  รวม “พระพุทธะอิสระ – พระครูวิจิตรธรรมาภรณ์” 

ล่าสุด พนักงานสอบสวนกองปราบปราม นำตัว พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือ พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย มาขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก ในความผิด ฐานปล้นทรัพย์ และฐานเป็นหัวหน้าอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งเป็นความผิดที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 ขณะที่ มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่ม กปปส.

จากกรณีที่ตำรวจสันติบาลถูกการ์ด กปปส. แจ้งวัฒนะ ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และ ปล้นเอาทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่ไปด้วยและตำรวจมีการแจ้งข้อหาแอบอ้างใช้ปรมาภิไธย ภปร. และ ส.ก. กรณีสร้างพระเครื่องพระนาคปรก รุ่นหนึ่งในปฐพีด้วย

ซึ่งเมื่อมาถึง พระพุทธะอิสระ มีสีหน้ายิ้มเล็กน้อย เป็นปกติ แต่เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง อยู่ในพื้นที่ ทำให้มีเสียงตะโกนด่าทอ พระพุทธอิสระ เพราะเป็นกลุ่มที่มีความเห็นต่างทางการเมืองที่แตกต่างกันและท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว

นอกจากนี้ กองบังคบการปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยตำรวจคอมมานโด ได้คุมตัวพระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูป ประกอบด้วย พระครูวิจิตรธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ , พระศรีคุณาภรณ์ , พระครูสิริวิหารการ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสสระเกศฯ

และพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา เจ้าคณะกรุงเทพมหานคร พร้อมพระอรรถกิจโสภณ เลขานุการเจ้าคณะกรุงเทพฯ และฆราวาส 2 คน ที่ถูกออกหมายจับ ไปขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางฝากขัง ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนตั้งแต่ช่วงเช้า