ฝากขังพระพุทธะอิสระ พระ พระพุทธะอิสระ

จับสึก! ‘พระพุทธะอิสระ’ ส่งเรือนจำ ค้านประกันตัว ชี้ข้อหาปลอมพระปรมาภิไธย โทษหนัก

Home / ข่าวทั่วไป / จับสึก! ‘พระพุทธะอิสระ’ ส่งเรือนจำ ค้านประกันตัว ชี้ข้อหาปลอมพระปรมาภิไธย โทษหนัก

ฝากขังพระพุทธะอิสระ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังศาลคัดค้านการประกันตัว ชี้ข้อหาปลอมพระปรมาภิไธย โทษหนัก 

วันนี้(24 พ.ค.) หลังศาลอาญา พิจารณาคำร้องขอฝากขังของพนักงานกองปราบปราม ในคดีที่พระพุทธอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีปล้นทรัพย์และเป็นหัวหน้าอั้งยี่ ซ่องโจร โดยพนักงานสอบสวน นำตัวมาขออำนาจศาลฝากขังเมื่อช่วงบ่าย พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว

ล่าสุดศาลอาญา ได้ใช้เวลาในการพิจารณาคำร้องฝากขังนานกว่า 4 ชั่วโมง อนุญาตตามคำร้องขอของพนักงานสอบสวน ให้ฝากครั้งพระพุทธอิสระ ผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน พร้อมให้นำตัวพระพุทธอิสระไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพทันทีในเวลานี้ เมื่อช่วงเย็น

ทั้งนี้ สำนักพระพุทธศาสนา ได้นิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่จากวัดเสมียนนารี 3 รูป มาทำการสึกที่ศาลอาญา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวขึ้นรถเรือนจำ ไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยศาลไม่อนุญาตให้ พระพุทธะอิสระ ได้รับการประกันชี้มีพฤติการณ์ร้ายแรง พร้อมเตรียมคุมเข้าเรือนจำ เมื่อวันที่ 24 พ.ค.

หลังตำรวจกองปราบปราม นิมนต์พระพุทธะอิสระ หรือ พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ไปขออำนาจศาลอาญา รัชดาฯ ฝากขังชั่วคราวครั้งแรก ในข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจร และสนับสนุนให้มีการปล้นทรัพย์ รวมถึงความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112, 250 เเละ 252

พุทธะอิสระ
พุทธะอิสระ

โดยสืบเนื่องจากเหตุการณ์ซ้อมตำรวจสันติบาล 2 นาย จนกระดูกซี่โครงหัก เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 57 และมีการแอบอ้างใช้พระปรมาภิไธย ภปร. และ ส.ก. กรณีสร้างพระเครื่องพระนาคปรก รุ่นหนึ่งในปฐพีด้วย นั้น ล่าสุด มีรายงานว่า ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว พระพุทธะอิสระคดีอั้งยี่ปล้นทรัพย์ชี้มีพฤติการณ์ร้ายแรง พร้อมเตรียมคุมเข้าเรือนพิเศษกรุงเทพฯ