ข่าวพัทยา ข่าวภูมิภาค จราจร จอดรถ

ส่ออันตราย! จอดรถรับ-ส่งนักเรียน หน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 4 กินผิวจราจร ถ.สุขุมวิท

Home / ข่าวทั่วไป / ส่ออันตราย! จอดรถรับ-ส่งนักเรียน หน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 4 กินผิวจราจร ถ.สุขุมวิท
ส่ออันตราย! ผู้ปกครองจอดรถรับส่งนักเรียนหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 4 กินผิวจราจร ถ.สุขุมวิท

วันนี้(24 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านเส้นทางบนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าสัตหีบ ใกล้แยกพัทยาเหนือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งมีสถานศึกษาในสังกัดเมืองพัทยา ได้แก่ ร.ร.เมืองพัทยา 4 จัดตั้งอยู่ แสดงความห่วงใยผ่านมาทางสื่อมวลชนว่าบริเวณหน้าโรงเรียนดังกล่าวซึ่งติดอยู่กับถนนสุขุมวิทที่มีการสัญจรหนาแน่น และรถใช้ความเร็วสูง อีกทั้งยังเป็นทางออกของชุมชนหนองใหญ่ที่มีประชากรพักอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น

ทั้งนี้ ปรากฏว่าในช่วงเช้าและเย็นของการเปิดเรียนตามปกติจันทร์-ศุกร์ จะมีรถของผู้ปกครอง รถโดยสารสาธารณะ ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์มาจอดรอรับบุตรหลานหน้าโรงเรียนเป็นจำนวนมาก บางส่วนนำรถขึ้นไปจอดบนทางเท้าสาธารณะ ขณะที่บางส่วนก็นำรถมาจอดริมถนน ทั้งซ้อนคัน และการจอดพักรอกินผิวจราจรไปกว่า 1 ช่องทาง ซึ่งกรณีดังกล่าวสร้างความสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการจอดรถที่ขาดระเบียบ โดยมีเจ้าหน้าของโรงเรียนและเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาดูแลและควบคุมกันบางส่วนเท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้ใช้รถใช้ถนนแสดงความห่วงใยอยากฝากไปยังผู้บริหารสถานศึกษาดังกล่าว หรือเมืองพัทยาในฐานะที่มีหน้าที่กำกับดูแลโดยตรง ให้เข้ามาจัดการและแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง อาทิ การจอดพื้นที่จอดรถพักคอย และจุดรับส่งที่อยู่ห่างไกลจากผิวจราจรบนถนนหลวงสายหลัก ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ปกครองและเด็กนักเรียนได้ อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย