ขนมจีน ขนมจีนข้าวยำ ร้านขนมจีน

ร้านป้าดาขนมจีนข้าวยำ ร้านธรรมดาๆ ราคาแสนถูก รสชาติเด็ด

Home / ข่าวทั่วไป / ร้านป้าดาขนมจีนข้าวยำ ร้านธรรมดาๆ ราคาแสนถูก รสชาติเด็ด
ร้านป้าดาขนมจีนข้าวยำ ร้านธรรมดาๆ ราคาแสนถูกแต่รสชาติเด็ด ข้าวยำ ขนมจีนน้ำยาราคา 20 บาท ในยุคของขึ้นราคา

วันนี้(24 พ.ค. 61) ที่ร้านป้าดาขนมจีนข้าวยำ ตั้งอยู่เลขที่ 20 ม.5 ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ประชาชนแห่ซื้อข้าวยำและขนมจีน ราคา 20 บาท โดยร้านป้าดา ขนมจีน-ข้าวยำ บรรยากาศร้านเป็นเพียงร้านเล็กๆทำด้วยเพิงไม้อยู่ข้างริมถนน มีที่ให้นั่งไม่มากนักแต่ก็ยังคงมีลูกค้ามาแห่ซื้อทั้งข้าวยำ ขนมจีน และขนมสด ในช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก

โดยนางกานดา มุกดารักษ์ หรือป้าดา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.5 ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง กล่าวว่า ตนเองเปิดร้านมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ซึ่งจะขายทั้งขนมจีน ข้าวยำ ขนมสด กาแฟ ซึ่งขนมจีน มีทั้งขนมจีนน้ำยา น้ำพริก ส่วนข้าวยำก็จะเน้นทำน้ำราดข้าวยำให้อร่อยโดยจะใช้เวลาเคี่ยวนาน ข้าวยำจัดเตรียมวัตถุดิบเยอะ เช่น มะม่วง มะพร้าวคั่ว ถั่วงอก ผักสด กุ้งแห้ง ถั่วฝักยาว ฯลฯซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และยังมีผักเหนาะที่ปลูกเองบ้าง รับซื้อจากเพื่อนบ้านบ้าง ให้ลูกค้าได้ทานอีกด้วย ราคาที่ขายทั้งข้าวยำและขนมจีนราคา 20 บาท จะเริ่มขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึง 11 โมง ขายทุกวัน บางครั้งลูกค้าเข้าเยอะก็จะหมดตั้งแต่ 9 โมงเช้า

ซึ่งส่วนมากลูกค้า จะมานั่งทาน และก็สั่งใส่ถุงกลับไปกินที่บ้านหรือบางครั้งก็สั่งใส่ถุงขึ้นเครื่องบินอีกด้วย โดยในแต่ละวันจะขายได้ประมาณ 60-70 ห่อ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถแวะนั่งทานหรือซื้อใส่ถุงกลับไปทานที่บ้านได้ อาหารทุกอย่างทำเองเน้นผักปลูกเอง ราคาไม่แพง และรสชาติอร่อย