เซ็นทรัลลาดพร้าว แผงลอย

กลุ่มผู้ค้าแผงลอยหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว วอนเห็นใจ หลังกทม.จัดระเบียบ

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มผู้ค้าแผงลอยหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว วอนเห็นใจ หลังกทม.จัดระเบียบ
กลุ่มผู้ค้าแผงลอยหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว วอนเห็นใจ หลังถูกจำกัดโซนพื้นที่ขายของ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (25 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าศูนย์การข้างเดอะวัน พาร์ค ติดกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ถ.พหลโยธิน กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าแผงลอยที่เดือดร้อนได้เรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน เนื่องจากไม่พอใจสำนักงานเขตลาดพร้าว ในการขีดเส้นตายห้ามขายของในพื้นที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ทางสำนักงานกรุงเทพมหานคร ได้ระบุว่าหลังวันที่ 29 พ.ค. นี้ จะไม่อนุญาตให้ผู้ค้าที่ตั้งแผงริมถนน ฝั่งพหลโยธิน หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ตั้งแผงขายของอีก โดยจะต้องย้ายไปตั้งแผงอยู่บริเวณด้านในช่วงทางโค้ง เนื่องจากมีการตั้งแผงริมถนนกีดขวางการสัญจร และเป็นส่วนที่ไม่ได้เช่าพื้นที่ของศูนย์การค้าเดอะวันพาร์ค

ทางด้านนางกัญจน์รัตน์ ดีโนนโพธิ์ ตัวแทนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าหน้าศูนย์การค้าเดอะวัน พาร์ค เปิดเผยว่ากลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้อาศัยพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ค้าขายมานานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ให้ความร่วมมือกับที่สำนักงานเขตฯด้วยดีมาโดยตลอด ทั้งเรื่องการจัดระเบียบ และความสะอาด

อีกทั้งในวันนี้ 29 พ.ค.นี้ ทางเราก็ไม่สามารถย้ายเข้าไปขายในพื้นที่ที่ทาง กทม.จัดไว้ได้ เนื่องจากไม่มีพื้นที่ให้ลง พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าการปฏิบัติเช่นนี้เป็นการบีบทางอ้อมจากกลุ่มนายทุนเพื่อที่จะให้กลุ่มผู้ค้าไปเช่าแผงหรือไม่

อย่างไรก็ตามที่มาเรียกร้องในวันนี้เพียงเพราะอยากให้ยืดระยะเวลาออกไปอีก เพื่อให้กลุ่มผู้ค้าได้มีเวลาเตรียมตัวและขยับขยายพื้นที่ไปค้าขายในโซนอื่นๆที่ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป