ทุจริตเงินทอนวัด พระพรหมสิทธิ วัดสระเกศ เจ้าอาวาส

เร่งตาม 2 พระผู้ใหญ่หนีคดีเงินทอนวัด – ขอหมายค้น ‘วัดสระเกศ’ หาหลักฐานเพิ่ม

Home / ข่าวทั่วไป / เร่งตาม 2 พระผู้ใหญ่หนีคดีเงินทอนวัด – ขอหมายค้น ‘วัดสระเกศ’ หาหลักฐานเพิ่ม
พระเถระชั้นผู้ใหญ่ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา คดีทุจริตเงินทอนวัด ด้านเจ้าหน้าที่ขอหมายค้น วัดสระเกศ หาหลักฐานเพิ่ม

พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า การสอบสวน พระเถระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูป และฆราวาส 4 คน ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาฟอกเงินในคดีทุจริตเงินทอนวัดทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยพระผู้ใหญ่บางรูป ระบุว่า การตรวจสอบทรัพย์สินของพระชั้นผู้ใหญ่เป็นเหมือนการตรวจสอบการศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสศรัทธา จึงอยากให้ลูกศิษย์แยกแยะเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องงบประมาณแผ่นดินหรือเงินของประชาชนทั้งหมด

ขณะทางการสืบสวนพบว่า พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ และ พระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ยังคงหลบหนีอยู่ภายในประเทศ ส่วนที่ลูกศิษย์กล่าวอ้างว่า เดินทางไปประเทศสิงคโปร์ ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนจึงต้องตรวจสอบก่อน เพราะหากหลบหนีออกนอกประเทศ ระบบของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะรายงานเข้ามาเพราะเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 2 รูป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน ( พฐ. ) จะนำกำลังเข้าตรวจค้นที่วัดสระเกศอีกครั้ง โดยจะขอหมายจากศาลอาญารัชดา ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้ เป็นการเข้าค้นและตรวจเก็บดีเอ็นเอ หลังจากที่เมื่อวานที่ผ่านมา ยังไม่ได้ดำเนินการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างพิจารณา คำร้องขอหมายค้นดังกล่าว