เจ้าอาวาส วัดสระเกศ

เผยภาพวงจรปิด พบรถโฟล์ค พา ‘เจ้าอาวาส วัดสระเกศ’ หนี ก่อนเข้าค้น 1 วัน

Home / ข่าวทั่วไป / เผยภาพวงจรปิด พบรถโฟล์ค พา ‘เจ้าอาวาส วัดสระเกศ’ หนี ก่อนเข้าค้น 1 วัน
เผยภาพกล้องวงจรปิด พบรถโฟล์ค สีดำ พา ‘เจ้าอาวาส วัดสระเกศ’ หนี ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น 1 วัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำกำลังและหมายค้นเข้าค้นกุฎิฉัตรลีลา ซึ่งเป็นกุฏิของเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เพื่อหาหลักฐานเอกสารเกี่ยวข้องกับการเงินที่เชื่อมโยงคดี รวมถึงตรวจหาลายนิ้วมือและดีเอ็นเอผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอยู่โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปภายในกุฎิ

ขณะที่ 2 ประตูลับที่มีกระแสข่าวว่า เป็นช่องทางที่เจ้าอาวาสวัดสระเกศหลบหนี พบว่า ประตูบานที่ออกไปทางถนนด้านนอกได้ปิดล็อคด้วยแม่กุญแจ ส่วนประตูบานที่ออกไปทางชุมชนยังคงเปิดทิ้งไว้

ส่วนการติดตามตัว พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าขอเข้ามอบตัว และยังไม่ได้รับรายงานว่าเดินทางออกนอกประเทศตามกระแสข่าว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตาม รวมทั้ง พระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ซึ่งถือได้ว่า พระทั้ง 2 รูปเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยหากบุคคลใดเกี่ยวข้องหรือให้ที่พักพิง ก็จะมีความผิดด้วย

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดภายในวัดที่จับภาพรถยนต์คันสีดำที่คาดว่าเข้ามารับเจ้าอาวาส วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ออกไปนั้น วันนี้ยังไม่ได้ทำการตรวจสอบ จากนี้จะต้องเข้ามาเก็บพยานหลักฐานอีกหรือไม่ ต้องรอพนักงานสอบสวนพิจารณาก่อน

ด้าน ลูกศิษย์วัด ระบุถึงบัญชีของเจ้าอาวาสมีเงินฝากกว่า 132 ล้านบาท ว่าเป็นเงินที่ประชาชนบริจาคเพื่อบูรณะบำรุงวัดเท่านั้น ไม่ได้มีการใช้จ่ายส่วนตัว สามารถตรวจสอบได้ ส่วนกรณีเรื่องประตูลับที่สื่อหลายสำนักนำเสนอข่าวว่าเป็นทางหลบหนีของเจ้าอาวาส เป็นความเข้าใจผิดของสื่อ เพราะประตูดังกล่าวใช้สำหรับขนวัสดุก่อสร้างและมีคนเข้าออกบ้างบางเวลาเท่านั้น

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จส.100