ข่มขืน เด็ก ป.3 จ้าง ป.5 ลากเด็กหญิง ป.1

ตำรวจยันดำเนินคดีเด็ก 7 ขวบ ถูกรุมอนาจาร อย่างเป็นธรรม

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจยันดำเนินคดีเด็ก 7 ขวบ ถูกรุมอนาจาร อย่างเป็นธรรม
รองโฆษก.ตร ยัน จะดำเนินการในคดีเด็ก7 ขวบ ถูกรุมอนาจาร อย่างเป็นธรรมที่สุด

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเด็กหญิงวัย 7 ขวบ นักเรียนชั้นป.1 แห่งหนึ่งใน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ถูกกลุ่มเพื่อนวัย 7 -10 รุมทำอนาจาร ตามที่ปรากฏในสื่อโซเซียลมีเดียต่างๆ ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.กระสัง ภ.จ.บุรีรัมย์ ว่า พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากผู้ปกครองของเด็กหญิงที่ได้เสียหาย เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 2651 เวลาประมาณ 17.30 น. ได้มีกลุ่มเด็กผู้ชายอายุ 7-10 ปี รวม 3 คน ร่วมกันทำอนาจารและทำร้ายร่างกายของผู้เสียหาย บริเวณแอ่งน้ำในสระน้ำสาธารณะกลางหมู่บ้าน แล้วผู้ปกครองของเด็กหญิงผ่านมาเห็นจึงรีบวิ่งเข้าไปดู กลุ่มเด็กผู้จึงได้วิ่งหลบหนีไป จึงรีบพาเด็กหญิงไปส่งโรงพยาบาลกระสัง ก่อนจะถูกส่งต่อมาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

ต่อมา จึงได้มาร้องทุกข์ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับกลุ่มเด็กผู้ชายตามกฎหมายต่อไป ซึ่งพนักงานสอบสวนของ สภ.กระสัง ได้ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บวัตถุพยานและส่งตัวผู้เสียหายให้แพทย์ทำการตรวจร่างกาย อีกทั้งยังได้รับแจ้งจาก หน.บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.บุรีรัมย์ ว่า จากการสอบถามรายละเอียดจากเด็กผู้เสียหาย ยังให้ข้อมูลที่ไม่ชัดเจน ส่วนร่องรอยที่พบก็มีเพียงอวัยวะเพศบวมแดง และมีอาการปวดท้อง ซึ่งยังรักษาตัวที่ รพ. แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ยืนยันจากแพทย์อีกครั้ง

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องให้ความคุ้มครองสิทธิเด็กทั้งผู้กระทำ และผู้ถูกกระทำทั้งสองฝ่าย อีกทั้งจะต้องเข้าไปเยี่ยวยาด้านจิตใจทั้งฝ่ายผู้เสียหาย และฝ่ายผู้ก่อเหตุ เพราะเป็นเด็กอายุน้อยทั้งหมด

รองโฆษก ตร. ยังกล่าวต่ออีกว่า ในคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรวดเร็ว ใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยและร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพในการดูแลและคุ้มครองสิทธิเด็กทั้งสองฝ่าย เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม มีการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างเป็นระบบ มีขั้นตอน ยึดตามหลักกฎหมาย ดำเนินการด้วยความบริสุทธิ์ โปร่งใส และเป็นธรรม เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ และสามารถตอบคำถามต่อสังคมได้