รถไฟ รถไฟตกราง โรงรถจักรบางซื่อ

รถไฟตกราง หน้าโรงรถจักรบางซื่อ กทม. กีดขวางการเดินรถสายใต้

Home / ข่าวทั่วไป / รถไฟตกราง หน้าโรงรถจักรบางซื่อ กทม. กีดขวางการเดินรถสายใต้
เกิดเหตุรถไฟตกราง หน้าโรงรถจักรบางซื่อ กทม. ทำให้กีดขวางการเดินรถสายใต้ และขบวนรถไฟนำเที่ยว

วันนี้(26 พ.ค.) เมื่อเวลา 06:05 น. เกิดเหตุขบวนรถไฟโดยสารตกราง หน้าโรงรถจักรบางซื่อ กทม. ทำให้กีดขวางการเดินรถของขบวนรถไฟสายใต้เข้ากทม. ต้องหยุดรอ และใช้รถบัสขนถ่ายผู้โดยสารทดแทน

นายสมยุทธิ์ เรือนงาม รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถด้านปฏิบัติการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขบวนที่เกิดเหตุเป็นขบวนรถด่วน ขบวนที่ 86 วิ่งจาก จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้า เข้ากทม. และมาเกิดอุบัติเหตุตกรางหน้าโรงรถจักรบางซื่อ ตู้ที่ตกรางเป็นตู้ของพนักงานการรถไฟเอง ไม่มีพนักงานได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุได้ใช้รถไฟอีกขบวนรับผู้โดยสารไปส่งที่หัวลำโพง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ ขณะนี้การรถไฟเร่งเคลื่อนย้ายตู้ที่ตกราง ให้พ้นการกีดขวางแล้ว คาดว่าจะเปิดเดินรถได้ตามปกติก่อนเวลา 12:00 น.

หลังเกิดเหตุทำให้รถไฟสายใต้ทุกขบวนที่จะผ่านสถานีบางซื่อเข้าหัวลำโพง เดินทางต่อไม่ได้ ต้องจอดรอที่สถานีรถไฟบางบำหรุ และสถานีรถไฟนครปฐม และจัดเตรียมรถบัสใช้รับ-ส่งคน เพื่อเดินทางต่อ

นอกจากนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยยังต้องประกาศยกเลิกขบวนรถไฟนำเที่ยวประจำวันหยุด 2 ขบวนที่ต้องออกเดินทางจากหัวลำโพงแต่เช้า คือ ขบวนที่ 909 (กรุงเทพ-น้ำตกฯ)และ ขบวนที่ 911 (กรุงเทพ-สวนสนประดิพัทธ์ ) ผู้โดยสารสามารถรับเงินค่าตั๋วได้แบบเต็มจำนวน