ขสมก. ค่าโดยสาร น้ำมันแพง ราคาน้ำมัน

ขสมก.ยันไม่ปรับขึ้นราคาค่าโดยสารรถทุกประเภท หลังราคาน้ำมันแพงขึ้น

Home / ข่าวทั่วไป / ขสมก.ยันไม่ปรับขึ้นราคาค่าโดยสารรถทุกประเภท หลังราคาน้ำมันแพงขึ้น
ขสมก. ประกาศยังไม่ปรับขึ้นราคาค่าโดยสารรถทุกประเภทตามสถานการณ์ราคาน้ำมันในประเทศปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากประชาชนผู้ใช้บริการจะได้รับความเดือดร้อน และกระทบต่อต้นทุนระบบเศรษฐกิจภาพรวม

วานนี้(25 พ.ค. 2561) นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลก ที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้ราคาขายปลีกน้ำมันภายในประเทศมีการปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วยนั้น และมีกระแสข่าวสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทาง (รถเอกชนร่วมบริการ ขสมก.) เตรียมปรับขึ้นราคาค่าโดยสารนั้นว่า ขสมก.ยังไม่มีนโยบายที่จะปรับขึ้นราคาค่าโดยสารรถทุกประเภทแต่อย่างใด เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบทำให้ประชาชนผู้ใช้บริการได้รับความเดือดร้อน จากการปรับขึ้นราคาค่าโดยสารดังกล่าว

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบก อยู่ระหว่างการศึกษาโครงสร้างต้นทุนอัตราค่าโดยสาร เพื่อให้สะท้อนต้นทุนที่แท้จริงในทุกประเด็นปัจจัย ซึ่งสอดคล้องกับแผนฟื้นฟูกิจการองค์การและแผนปฏิรูปรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้บริการมีความพึงพอใจสูงสุด และเห็นว่าอัตราค่าโดยสารใหม่มีความเหมาะสม ก่อนนำเสนอคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ประกาศกำหนดเป็นโครงสร้างราคาใหม่ที่มีความเหมาะสมต่อไป