ฝนตก ฟ้าผ่า เสาไฟฟ้าล้ม ไฟไหม้สายไฟ

ระทึก! พายุฝนถล่มศรีราชา ฟ้าผ่าเสาไฟฟ้าหักสองท่อน เพลิงลุกไหม้สายไฟอย่างรุนแรง

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! พายุฝนถล่มศรีราชา ฟ้าผ่าเสาไฟฟ้าหักสองท่อน เพลิงลุกไหม้สายไฟอย่างรุนแรง
ฝนตกฟ้าเกิดผ่าเสาไฟฟ้าหักสองท่อน เกิดเพลิงลุกไหม้ไหม้สายไฟสายเคเบิล สายอินเตอร์เน็ต หน้าบ้านชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยกันดับเพลิงไว้ได้

วานนี้(26 พ.ค.61) ศูนย์บรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมืองศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเหตุเพลิงไหม้สายไฟฟ้าที่ติดอยู่กับเสาไฟหักสองท่อนอยู่หน้าบ้าน หลังจากที่ถูกฟ้าผ่าลงมาในช่วงที่ฝนตกหนัก เหตุเกิดบริเวณ ปากซอยชุมชนวังหินซอย 3 หมู่ 10 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงจัดรถดับเพลิงและกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกทั้งยังได้ประสานไปที่การไฟฟ้าอำเภอศรีราชาเพื่อส่งเจ้าที่มาตัดไฟ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้สายไฟอย่างรุนแรงโดยเสาไฟฟ้าที่ยึดสายไฟเหล่านี้ได้หักลงมาเป็นสองท่อน ซึ่งเสาไฟดังกล่าวอยู่ติดกับบ้าน 23/6 เลขที่หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ต้องนำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำเพื่อทำการควบคุมเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถทำการควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ซึ่งหลังจากเพลิงสงบลงแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบโดยพบว่ามีสายไฟสายเคเบิล สายอินเตอร์เน็ตต่างๆเสียหายจากการถูกไฟไหม้เป็นจำนวนมาก

สอบถาม น.ส. ภิรมย์ฤดี เจริญสุข อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านได้เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นในพื้นที่อำเภอศรีราชามีพายุฝนพัดเข้าถล่มอย่างหนักโดยได้มีฟ้าผ่าลงมาที่เสาไฟต้นดังกล่าวจำนวนหนึ่งครั้งและหลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีเสียงช็อตของหม้อแปลงไฟฟ้าอยู่สองรอบโดยรอบที่สามนั้นหม้อแปลงไฟฟ้าดังกล่าวได้เกิดระเบิดจนมีเสียงดังสนั่นหวั่นไหวโดยในตอนนั้นตนจึงรีบวิ่งออกมาดูก็พบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้สายฟ้าอยู่ตน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เดินทางมาในที่เกิดเหตุเพื่อทำการควบคุมเพลิงที่เกิดขึ้นดังกล่าว