กฟน. ก่อสร้างสายไฟฟ้าใต้ดิน บ่อพักก่อสร้าง

กฟน.แจงเหตุผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พลาดตกบ่อพักงานก่อสร้างสายไฟฟ้าใต้ดิน

Home / ข่าวทั่วไป / กฟน.แจงเหตุผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พลาดตกบ่อพักงานก่อสร้างสายไฟฟ้าใต้ดิน
กฟน. ชี้แจงเหตุผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พลาดตกบ่อพักงานก่อสร้างสายไฟฟ้าใต้ดิน  ลึก 9 เมตร บริเวณแยกผังเมือง ถนนวัฒนธรรม 

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตกบ่อพักที่กำลังก่อสร้างสายไฟฟ้าใต้ดิน ลึก 9 เมตร บริเวณแยกผังเมือง ถนนวัฒนธรรม เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 26 พฤษภาคม 2561 จนทำให้ได้รับบาดเจ็บนั้น การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ขอชี้แจงว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในระหว่างการดำเนินงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ่อพักตามโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ของ กฟน. มีการปิดพื้นผิวจราจรจำนวน 2 ช่องทาง ตั้งแต่เวลา 22.00-05.00 น.

ซึ่งในระหว่างการก่อสร้าง กฟน. ได้กำหนดมาตรการด้านความปลอดภัยให้กับผู้รับจ้างก่อสร้างได้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด มีการตั้งแนวกั้นพื้นที่ก่อสร้าง รวมถึงการติดตั้งป้ายสัญญาณไฟแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ถนนในบริเวณก่อสร้างทราบระมัดระวังรวมถึงมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอดการทำงาน

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว กฟน. ขอแสดงความห่วงใยและได้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้น และจะกำชับให้บริษัทผู้รับเหมาเพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น พร้อมรอผู้เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบสาเหตุข้อเท็จจริงต่อไป

ทั้งนี้ กฟน. ขอให้ประชาชนผู้ใช้ถนนในพื้นที่การก่อสร้างต่างๆ ให้ระมัดระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรเข้าเขตก่อสร้าง หลีกเลี่ยงการใช้ความเร็ว โดยเฉพาะในขณะฝนตกเพราะถนนลื่น ซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย หากท่านใดพบเห็นสภาพบริเวณพื้นที่ก่อสร้างที่อาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัย สามารถถ่ายภาพพร้อมแจ้งเหตุได้ที่ MEA Smart Life Application ในเมนูแจ้งไฟฟ้าขัดข้อง แจ้งเหตุอื่นๆ/ร้องเรียน หรือโทรติดต่อได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง MEA CALL CENTER 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง