ป้าทุบรถ รื้อตลาด แอบขาย

ผู้ค้าในตลาดข้างบ้าน ‘ป้าทุบรถ’ เตรียมยื่นอุทธรณ์ ยืนยันจะขายที่เดิม

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ค้าในตลาดข้างบ้าน ‘ป้าทุบรถ’ เตรียมยื่นอุทธรณ์ ยืนยันจะขายที่เดิม
กลุ่มผู้ค้าในตลาดข้างบ้าน ‘ป้าทุบรถ’ เตรียมยื่นอุทธรณ์ ยันจะขายที่เดิม ขอความเห็นใจ เพราะสู้ราคาค่าเช่าที่ของ กทม. ไม่ไหว

วันนี้ (27 พ.ค. 61) มีรายงานว่า บริเวณตลาดเปิ้ลพาณิชย์ ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งขวาของบ้าน นางสาวบุญศรี  นางสาวรัตนฉัตร และ นางสาวราณี แสงหยกตระการ หรือ ป้าทุบรถ ยังมีผู้ค้านำของมาขายตั้งแต่เวลา 04.00 น. ทั้งที่มีคำสั่งศาลให้รื้อตลาด ซึ่งเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครและตำรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจขอความร่วมมือ ทำให้ไม่สามารถขายของได้ในวันนี้

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ค้า ยืนยันว่าะขอขายของในพื้นที่เดิม พร้อมขอความเห็นใจ เนื่องจากพื้นที่ที่กรุงเทพมหานครจัดให้ มีค่าเช่าวันละ 500 บาท ซึ่งมากกว่าตลาดเปิ้ลพาณิชย์ ที่เก็บค่าเช่าในวันจันทร์-ศุกร์ เพียงวันละ 100 บาท และวันเสาร์-อาทิตย์ เพียงวันละ 200 บาท ประกอบกับการที่ค้าขายในพื้นที่นี้มายาวนาน และพร้อมทำข้อตกลงหากไม่ให้ขายทุกวันจะขอขายเพียงวันเสาร์-อาทิตย์ ขณะเดียวกันจะเดินหน้าอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครอง โดยมีทนายประชาชนมาให้ความช่วยเหลือตั้งโต๊ะรับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อรวบรวมไปยื่นเรื่องต่อสำนักงานเขต และศาลปกครอง

ด้าน น.ส.กัญญา พุ่มชื่น ทนายความ เปิดเผยว่า ตั้งโต๊ะให้ประชาชนและผู้ค้าลงชื่อเพื่อยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลระงับการบังคับคดี และขออนุญาตขายของได้ชั่วคราวในระหว่างการยื่นอุทธรณ์คดี ซึ่งหลังจากรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มผู้ค้าแล้ว จะนำไปยื่นกับผู้อำนวยการสำนักงานเขตประเวศในวันพรุ่งนี้ และจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองภายในวันที่ 15 มิถุนายน เบื้องต้นมีผู้ค้าเขียนเรื่องราวร้องทุกข์แล้ว 100 กว่าราย

นอกจากนี้ เดิมทีตลาดเปิ้ลพาณิชย์ อนุญาตให้ขายของได้ และได้รับการยืนยันจากผู้อำนวยการสำนักงานเขตประเวศแล้วว่าสามารถขายของในพื้นที่ได้ หากมีการปรับปรุงพื้นที่ให้สะอาด ถูกสุขลักษณะ ไม่ก่อความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งขณะนี้ผู้ค้าในตลาดก็ได้ร่วมมือกันปรับปรุงพื้นที่ พยายามทำให้ตลาดเปิ้ลพาณิชย์เป็นตลาดตัวอย่าง ผู้ค้าทำบัตรประกอบการ และเสียภาษีอย่างถูกต้อง

สำหรับบรรยากาศตลาดอื่นๆบริเวณรอบบ้านทั้งตลาดรุ่งวาณิชย์ ตลาดยิ่งนรา และตลาดร่มเหลือง ไม่มีผู้ค้าเข้ามาขายของในพื้นที่แต่อย่างใด และยังมีเจ้าหน้าที่เทศกิจและกรุงเทพมหานครมาคอยสังเกตการณ์อยู่โดยรอบ