รถบรรทุกทับรถเก๋ง อุบัติเหตุ

หนุ่มในรถเก๋งถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับ พยายามปรับเบาะนอน รอดปาฏิหาริย์!

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มในรถเก๋งถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับ พยายามปรับเบาะนอน รอดปาฏิหาริย์!
หนุ่มใหญ่ในรถฟอร์จูนเนอร์ ถูกรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ทับแบนทั้งคัน พยายามปรับเบาะนอน รอดปาฏิหาริย์ บาดเจ็บเล็กน้อย

จากกรณีอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักพลิกตะแคงทับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน xx-1695 สภาพแบนทั้งคัน จุดเกิดเหตุช่วงโค้งโรงเรียนวัดพลมณี มาจาก ถ.หลวงแพ่ง มุ่งหน้าทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว >> รถบรรทุก 18 ล้อ ทับรถเก๋งพังยับ คนเจ็บติดอยู่ด้านใน เร่งช่วยเหลือ)

ทั้งนี้ น.ส.กัญกร เอี่ยมสะอาด เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เข้าไปช่วยเหลือคนแรก เล่าเหตุการณ์ว่า ตนอยู่บนรถของมูลนิธิกำลังจะออกมาจากซอยโรงเรียนพอดี ระหว่างรอเลี้ยวก็มีรถจักรยานยนต์ และรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ คันดังกล่าวขับผ่านหน้าไปตามปกติ ขณะเดียวกันเห็นรถบรรทุกที่มาจากฝั่งตรงข้ามขับมาค่อนข้างเร็ว แล้วเสียหลักตรงช่วงโค้งหักศอก ทำให้รถพลิกตะแคงพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ เสียงดังสนั่น

ตอนแรกตนไม่ทราบว่าทับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เพราะมองไม่เห็นรถเลย ฝุ่นตลบและนึกว่าขับเลยไปแล้ว จนกระทั่งได้ยินเสียงแตรเรียก เลยรีบวิ่งไปดูจึงเห็นว่ารถถูกทับจนแบน แต่ทำอะไรไม่ได้เลย คนขับยังพอถามตอบได้ บอกว่า ระหว่างที่ตู้ล้มทับ ตนพยายามปรับเบาะนอน และหันหน้าไปทางซ้าย แต่ตู้กดหลังคาลงมาทับบริเวณหน้าอก ทำให้หายใจไม่สะดวก รู้สึกแน่นหน้าออก ต้องใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมงกว่าจะพาออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนรถแบนเหลือความสูงไม่ถึงเอว แต่ยังดีมีโครงเหล็กในห้องโดยสารช่วยค้ำไว้ อย่างไรก็ตามจุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นช่วงโค้ง และทางแคบ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จส.100