ป้าทุบรถ รื้อตลาด แอบขาย

แจ้งจับ 70 ผู้ค้า ฝ่าฝืนตั้งแผงข้างบ้านป้าทุบรถ

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งจับ 70 ผู้ค้า ฝ่าฝืนตั้งแผงข้างบ้านป้าทุบรถ
สำนักงานเขตประเวศ แจ้งความดำเนินคดีเจ้าของตลาด และผู้ค้า 70 ราย หลังยังเปิดขายสินค้าในตลาดข้างบ้านป้าทุบรถ

ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตประเวศรวมกว่า 50 นาย ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณ ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซอยศรีนครินทร์ 55 หรือตลาดข้างบ้านน.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ หรือ ป้าทุบรถ หลังพบว่ามีพ่อค้าแม่ค้า ยังลักลอบเข้าไปจำหน่ายสินค้ากันจำนวนมาก
ด้านนายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้เข้าชี้แจงเหตุที่ต้องปิดตลาด ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งศาล เบื้องต้นจะประสานหาสถานที่ตลาดข้างเคียงเพื่อให้ผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบมีที่จำหน่ายสินค้า

นอกจากนี้ ทางสำนักงานเขตประเวศได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ประเวศให้ดำเนินคดีกับเจ้าของตลาด และผู้ที่ฝ่าฝืนเข้ามาขายสินค้าในตลาดจำนวน 70 ราย ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น

ผู้อำนวยการเขตประเวศ บอกด้วยว่า จากการสอบถามผู้ค้าที่เข้ามาขายสินค้า ทราบว่ามีการบอกต่อกันว่า ตลาดยังเปิดขายตามปกติ ซึ่งไม่เป็นความจริง ส่วนการดูแลความเรียบร้อยทางสำนักงานเขตจะจัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ควบคุมความเรียบร้อยต่อไป

ด้านนางกัญญา พุ่มชื่น ทนายชาวบ้าน กล่าวว่า ได้มีกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า เข้ามาร่วมลงชื่อกว่า 100 ราย เพื่อขอให้ได้ค้าขายในตลาดแห่งนี้ เพราะที่ผ่านมาพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ คุ้นชินกับพื้นที่มานานกว่า 10 ปี หากย้ายไปขายที่อื่นก็คงลำบาก และค่าเช่าตลาดที่อื่นก็แพง อีกทั้งยังต้องชำระเงินล่วงหน้าอีกด้วย