ดารารีวิว เมจิกสกิน

4 ดาราดัง ‘กอล์ฟ-กิ๊บซี่-ตุ๊กกี้-อุ้ม’ รีวิวเมจิกสกิน เข้าให้ปากคำ

Home / ข่าวทั่วไป / 4 ดาราดัง ‘กอล์ฟ-กิ๊บซี่-ตุ๊กกี้-อุ้ม’ รีวิวเมจิกสกิน เข้าให้ปากคำ
กอล์ฟ-กิ๊บซี่-ตุ๊กกี้ และ อุ้ม-ลักขณา 4 ดาราดังรีวิวผลิตภัณฑ์เมจิกสกิน เข้าพบ รอง ผบ.ตร. ให้ปากคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน

วันนี้ (28 พ.ค. 61) ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 4 ดารานักแสดงชื่อดัง ได้แก่ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล , กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์ , ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม และ อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำกรณีรีวิวสินค้าในเครือบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มี อย.

ทั้งนี้ นางสาววนิดา หรือ กิ๊บซี่ เผยว่า ตนเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าในเครือเมจิกสกิน ในสัญญา 1 ปี ซึ่งสัญญาได้สิ้นสุดไปแล้ว ได้รับค่าจ้างรีวิวเป็นเงินก้อนไม่ได้รับเงินจากยอดขาย ด้านการตรวจสอบสินค้าก่อนรีวิวไหมนั้น ตนได้ลองสินค้าเองก่อนทำการรีวิวในฐานะผู้บริโภคคนหนึ่ง ไม่ได้ตรวจสอบละเอียดลงลึกถึงขั้นเข้าห้องปฏิบัติการ ส่วนผลิตภัณฑ์แกลโลรีวิวนานแล้ว โดยจะมีสคริปต์มาให้พูดโฆษณาสรรพคุณ ทั้งนี้ อยากฝากให้ผู้บริโภคระมัดระวังมากขึ้น บางอย่างอาจได้ผลแต่อาจมีสารอันตราย การเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้ตัวเองต้องระมัดระวังมากขึ้นเช่นกัน

ด้าน นางสาวสุดารัตน์ หรือตุ๊กกี้ ยอมรับว่า เป็นอาหารเสริมผลิตภัณฑ์แรกที่รับรีวิว ยืนยันมีการทดลองใช้สินค้าด้วยตนเอง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญ หลังจากนี้จะใช้ช่องทางสื่อของตัวเองให้ความรู้และตระหนักถึงภัยอันตรายในผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ขณะที่ นายพิชญะ หรือกอล์ฟ กล่าวว่า ตนเป็นศิลปิน ดาราจะพูดอะไรไปมักมีผลต่อเยาวชน ประชาชน ซึ่งจะระมัดระวังมากขึ้น ทั้งนี้ จะรับผิดชอบด้วยการเป็นกระบอกเสียงเผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องให้กับประชาชนรับรู้

ส่วน นางสาวลักขณา หรือ อุ้ม เผยว่า ตนยืนยันลองใช้ก่อนรีวิวจริง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่มีเจตนาที่จะทำให้ผู้อื่นเสียหาย ต้องขอโทษสังคมด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดารานักแสดงไปแล้ว 37 ราย มาพบตำรวจแล้ว 17 รายเหลืออีก 20 ราย โดยเร็วๆ นี้จะเรียกมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมอีก 10 ราย ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหานางวรรณภา เเละนายกร พวงสน สองสามีภรรยา ต้องรวบรวบพยานหลักฐาน เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม มีโทษจำคุก 10 ปี นอกจากนี้ ยังมีความผิดอื่นๆเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระไม่น้อยกว่า 10 ข้อหา