ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ลดความอ้วน ลดความอ้วนลีน ลีน อาหารเสริม

ตัวแทน-ผู้เสียหาย ร้องให้เจ้าของสินค้า “ลีน” ออกมารับผิดชอบ หลังมีผู้เสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / ตัวแทน-ผู้เสียหาย ร้องให้เจ้าของสินค้า “ลีน” ออกมารับผิดชอบ หลังมีผู้เสียชีวิต
ตัวแทนผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ลีนเรียกร้องให้เจ้าของลีนออกมารับผิดชอบต่อสังคม และผู้เสียชีวิตจากการบริโภคผลิตภัณฑ์ หลังสูญเสียกว่า 100 ล้านบาท

วันนี้(28 พ.ค.) เวลา 09.00 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร พาผู้เสียหายกว่า 30 คน พร้อมญาติผู้เสียชีวิตจากการกินอาหารเสริมลีนรวมตัวยื่นหนังสือแก่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชนกับแม่ทีมและเจ้าของสินค้า Lyn (ลีน) หลังถูกหลอกลงทุน ซึ่งล่าสุดพบว่า มีการฉลองยอดขายกันที่ต่างประเทศอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

ญาติผู้เสียชีวิตหลังรับประทานอาหารเสริมลีน เผยว่า น้องสาวรับประทานอาหารเสริมลีนเพียง 5 วัน ก่อนที่จะหยุดรับประทาน แต่วันที่ 8 หลังจากนั้นน้องสาวได้เสียชีวิตเพราะอาหารเสริมดังกล่าว อีกทั้งมารดายังตรอมใจตายตามน้องสาวไปในเวลาต่อมาอีก 6 วัน นำมาซึ่งความสูญเสียอย่างมากสำหรับครอบครัว วันนี้ตนจึงมาเรียกร้องขอให้ดำเนินคดีผู้ผลิตสินค้าลีน ให้ออกมาชี้แจงและรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น และอยากให้คดีดำเนินไปอย่างรวดเร็ว

ทนายรณณรงค์ เผยว่า ตนพาผู้เสียหายจากสินค้าลีนมายื่นหนังสือเอาผิดเจ้าของสินค้าลีน ตนมองว่าเจ้าของสินค้าดังกล่าวควรได้รับโทษ อยากให้ดำเนินคดีทั้งกับผู้ค้า ผู้ผลิตในฐานปลอมปนอาหาร โดยข้อหานี้ระวางโทษสูงสุดคือจำคุกตลอดชีวิต เพราะนำของอันตรายถึงแก่ชีวิตมาขายให้กับประชาชน โดยเรื่องดังกล่าวไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งน่าจะมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากที่ไม่ได้ออกมาเรียกร้อง

ด้านพีระยศ อินทรพล ผู้เสียหาย เล่าว่า ถูกหลอกให้มาขายทำยอด โดยเจ้าของบอกว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ และให้ตัวแทนทุกคนกินก่อนให้ญาติพี่น้องกิน ถึงจะให้ขาย คาดว่ามีตัวแทนที่เป็นเหยื่อมากถึง 20,000 คน ตนย้ำว่าถูกหลอกเช่นกัน และไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องดังกล่าว

โดยทางเจ้าของบอกว่าให้คืนสินค้าที่นำมาทั้งหมดจะคืนเงินให้ แต่ก็ยังไม่ได้เงินคืนแต่อย่างใด ทำให้ได้รับความเดือดร้อนที่ต้องรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายคืนก่อนให้กับลูกทีม ซึ่งตนก็รู้สึกผิดและอยากช่วยเหลือเหยื่อเท่าที่จะช่วยได้ วันนี้ได้นำเงินส่วนหนึ่งมามอบให้ญาติผู้เสียชีวิตด้วย ทั้งนี้ อยากให้เจ้าของสินค้าออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำ เพราะรู้ว่าสินค้ามีสารอันตรายอะไรบ้าง แต่ตัวแทนกลับเป็นผู้ต้องรับเคราะห์

อย่างไรก็ตาม ได้มีการนำเอกสารที่แสดงว่า เจ้าของผลิตภัณฑ์ลีนถึงพิษภัยอันตรายจากสารที่ปนเปื้่อนอยู่ในผลิตภัณฑ์ลีนแล้วตั้่งแต่วันที่ 2 ก.พ. จากกรณีการตรวจสอบของกระทรวงสาธารณสุข และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.กาญจนบุรี ตรวจพบในร่างกายของผู้เสียชีวิตที่บริโภคผลิตภัณฑ์นี้เข้าไป แต่กลับไม่ทำอะไร หรือออกมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด