กระจกรถแตก ข่าวภูมิภาค รถบรรทุก เศษก้อนหิน

อุทาหรณ์!! รถกู้ภัยเจอรถบรรทุกวิ่งสวนมา ก้อนหินกระเด็นใส่กระจกแตก

Home / ข่าวทั่วไป / อุทาหรณ์!! รถกู้ภัยเจอรถบรรทุกวิ่งสวนมา ก้อนหินกระเด็นใส่กระจกแตก
เศษก้อนหินจากรถ 18 ล้อ ที่วิ่งสวนเลนปะทะกระจกหน้ารถกู้ภัยตรังแตกละเอียดขณะออกปฏิบัติหน้าที่ ฝากเตือนภัยใช้รถใช้ถนนอย่างระมัดระวัง

วันที่ 29 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวกำลังลงพื้นที่ปฏิบัติงานข่าว ในระหว่างเดินทางเจอรถหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง จอดอยู่ริมถนน ตรัง-สิเกา บ้านเขาแก้ว ม.2 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง พบรถหน่วยกู้ภัยกุศลสถานตรัง ทราบป้ายทะเบียน40-0107 ตรัง หน้ารถกระจก แตกละเอียดคล้ายถูกสิ่งของบางอย่างกระแทกอย่างจัง ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ซึ่งนั่งมาในรถทั้งหมด 5 คน ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรีบลงจากรถและแจ้งไปยังศูนย์ทันที

ด้านนายณรงค์ ตุลยสุข เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ซึ่งเป็นคนขับ เล่าว่า ตนเองกับทีมกำลังจะมุ่งหน้าไปปฏิบัติหน้าที่ที่ อ.สิเกา ในระหว่างทางที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุดังกล่าว ตนเองได้สังเกตุเห็นรถบรรทุก18ล้อขับสวนไปด้วยความเร็ว หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงกระแทกมายังหน้ากระจกรถที่ตนเองขับอยู่ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าคล้ายเสียงปืนหรือเสียงกระแทกมาจากอะไร แต่คาดว่าเป็นเศษก้อนหินขนาดเล็ก สุดท้ายกระจกหน้ารถร้าวแตกละเอียดจนต้องหยุดรถอย่างเร่งด่วน เพราะไม่สามารถขับรถต่อไปได้ และได้รีบแจ้งไปยังหัวหน้าศูนย์ เพื่อให้นำรถอีกคันมารับและไปปฏิบัติหน้าที่ต่อ

ซึ่งตนเองก็ไม่เคยคิดเลยว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง ขับรถไปปฏิบัติหน้าที่อยู่หลายครั้ง ยังโชคดีที่เป็นแค่เศษหินขนาดเล็กหากเป็นก้อนหินขนาดใหญ่คงจะเจอหนักกว่านี้อย่างแน่นอนทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนเองตั้งสติไว้ได้ทันและทุกคนปลอดภัย