ข่าวภูมิภาค งูนำทาง หลงป่า หาย

ปาฏิหาริย์! คุณตาวัย 88 ปี หายตัวไป ชาวบ้านระดมออกค้นหา เจองูจงอางนำทางจนพบ

Home / ข่าวทั่วไป / ปาฏิหาริย์! คุณตาวัย 88 ปี หายตัวไป ชาวบ้านระดมออกค้นหา เจองูจงอางนำทางจนพบ
ปาฏิหาริย์วันวิสาขบูชา คุณตายวัย 88 ปีหายตัวไปจากบ้าน 1 วัน 1คืน ชาวบ้านนับร้อยระดมออกค้นหา เจองูจงอางนำทางพบตานั่งอยู่บนรากโกงกาง 

วันนี้(29 พ.ค. 61) เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งเหตุคนจมน้ำ ที่คลองเมง ม.4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ในที่เกิดเหตุเป็นป่าไม้โกงกาง ระยะห่างจากถนนใหญ่ 2 กิโลเมตร พบชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ได้มีกลุ่มชาวบ้านพายเรือกันมาจำนวน 2 ลำ นำตัวนายนัด ขิดขำ หรือ ตานัด อายุ 88 ปี ไม่มีบ้านเลขที่ ม.4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ในสภาพอิดโรยอ่อนแรง

ซึ่งได้หายตัวไป เมื่อวาน (28 พ.ค.) เวลา 16.00 น. ทางชาวบ้านนับร้อยคน เร่งระดมค้นหาจากรอยเท้าคุณตา ที่บริเวณท่าน้ำคลองเมง พร้อมได้แจ้งเจ้าหน้าที่และนักชุดประดาน้ำเร่งระดมค้นหาแต่ก็ไม่พบเป็นเวลา 1 วัน 1 คืนเต็ม จนกระทั่งวันนี้ (29 พ.ค.) เวลา 13.00 น. ก็พบคุณตานัดที่ได้หายตัวไปแต่ยังมีชีวิตรอดมาราวกับปาฏิหาริย์

โดยนายบรรญญพนต์ แดงขาว อายุ 39 ปี ชาวบ้านที่ได้พบเจอตานัดวัย 88 ปี เป็นคนแรก เล่าว่า เมื่อวานกับวันนี้ตนได้ออกตามหากันมาตลอด ทั้งบริเวณแถวบ้านและพื้นที่ใกล้เคียง ในขณะที่ออกตามหานั้นตนก็ได้ไปเจองูจงอางยาว 4 เมตร เลื้อยว่ายน้ำตรงไปยังริมน้ำที่บริเวณดังกล่าว ในตอนนั้นก็คิดอยู่ในใจขอให้พบตานัด แล้วงูตัวดังกล่าวก็เลื้อยว่ายน้ำไปตามเส้นทางนี้ตลอด จึงคิดว่างูตัวนี้น่าจะดลใจให้ตนมายังที่ตรงนี้ และได้ว่ายน้ำตามงูตัวนั่นไปในที่สุดก็ได้ยินเสียง คล้ายกับตานัด ว่าน้ำเค็มจัง จึงเข้าไปตามเสียง ดังกล่าว

จนมาพบเจอกับ ตานัด วัย 88 ปี นั่งอยู่บนรากต้นโกงกาง อีกมือปั้นดินและมีสภาพอ่อนแรง ซึ่งตานัดพูดตลอดทางว่า “มีเด็กพามาเดินมาตามถนน ได้พามาอยู่ในบ้าน และเพิ่งออกมาส่ง” แต่ตนเองเห็นว่าคุณตานั่งอยู่บนรากไม้โกงกางและระดับน้ำลึกถึง 2-3 เมตร ยังรู้สึกตกใจว่าคุณตามาได้ยังไง หลังจากนั้นทั้งตนและชาวบ้านที่ร่วมกันออกตามหาได้รีบนำตัวตานัด วัย 88 ปี ขึ้นรถมูลนิธิหน่วยกู้ภัยสิเกา เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลสิเกาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากตานัดหรือนายนัด ขิดขำ มีสภาพอ่อนแรงและขาดน้ำมาเกือบ 2 วัน

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เกิดจากปาฏิหาริย์และการมานำทางของงูจงอางตัวดังกล่าวทำให้ตานัดรอดปลอดภัยมาได้ ซึ่งลูกหลานที่ได้บนบานศาลกล่าวไว้ ต่างเร่งแก้บน เพราะเชื่อในปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับคุณตานัดวัย 88 ปี