2 นักศึกษาปริญาโท ซิ่งชนฟอร์ด เสี่ยเบนซ์

จับตา! ศาลอุทธรณ์ เตรียมพิพากษา ‘เสี่ยเบนซ์’ ซิ่งชนฟอร์ด ทำ 2 นิสิตปริญญาโทเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / จับตา! ศาลอุทธรณ์ เตรียมพิพากษา ‘เสี่ยเบนซ์’ ซิ่งชนฟอร์ด ทำ 2 นิสิตปริญญาโทเสียชีวิต
ศาลอุทธรณ์ เตรียมพิพากษา ‘เสี่ยเบนซ์’ ซิ่งชนฟอร์ด ทำ 2 นักศึกษาปริญาโทเสียชีวิต หลังศาลชั้นต้นตัดสินพิพากษาจำคุก 5 ปี

จากเหตุการณ์ที่ นายเจนภพ วีรพร คนขับรถเบนซ์พุ่งชนท้ายรถฟอร์ด จนเกิดไฟลุกท่วม ทำให้นายกฤษณะ ถาวร และ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย 2 นิสิตปริญญาโท เสียชีวิตทันทีภายในรถ เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน กม.ที่ 53 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2559

โดยคดีนี้ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้พิพากษาจำคุก 5 ปี นายเจนภพในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งจำเลยรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน  ส่วนข้อหาอื่นๆ ศาลยกฟ้อง โดยให้เหตุผลว่าหลักฐานไม่เพียงพอ ซึ่งภายหลัง ทนายความขอนายเจนภพได้ยื่นอุทธรณ์ เพื่อนพิจารณา ซึ่งในวันนี้ (30 พ.ค.) ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นัดฟังพิพากษาของอุทธรณ์

สำหรับคดีนี้ศาลอาญาชั้นต้นได้พิเคราะห์แล้วเห็นว่า พยานโจทก์ให้การขัดแย้งเรื่องการเจาะเลือดจำเลยในวันเกิดเหตุ ไม่อาจฟังได้ว่าจำเลยมีความผิดในข้อหาเมาสุรา หลังจากพนักงานสอบสวนส่งสำนวนว่าให้โรงพยาบาลเจาะเลือดหาสารเสพติด ในสำนวนไม่ปรากฏข้อเท็จจริงว่าสำนวนการสอบสวนทำขึ้นเมื่อใด จึงไม่ชอบด้วยกฎหมาย และยกประโยชน์ให้จำเลย

ส่วนความผิดในข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด จากการพิเคราะห์พยานหลักฐานพบว่า จำเลยมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบกในหลายมาตรา ศาลพิพากษาให้รับโทษสูงสุดจำคุก 5 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพ คงเหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา และให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ตลอดชีวิต