แท็กซี่ไม่รับ 2 พ่อลูก

ขนส่งฯ สั่งสอบประวัติโซเฟอร์แท็กซี่ปฏิเสธรับ 2 พ่อลูก ขู่ยึดใบอนุญาต

Home / ข่าวทั่วไป / ขนส่งฯ สั่งสอบประวัติโซเฟอร์แท็กซี่ปฏิเสธรับ 2 พ่อลูก ขู่ยึดใบอนุญาต
ขนส่งฯ สั่งสอบประวัติโซเฟอร์แท็กซี่ปฏิเสธรับ 2 พ่อลูก ขู่ยึดใบอนุญาต

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Natetip Surasirikul ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ปรากฏภาพคุณพ่อกับลูกสาววัย 6-7 ขวบอุ้มตุ๊กตาเดินเรียกรถแท็กซี่ ซึ่งจอดว่างอยู่เกือบ 10 คัน แต่ไม่มีคันไหนรับ จนสองพ่อลูกต้องข้ามถนนไปนั่งรถโดยสารประจำทาง เหตุเกิดบริเวณห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ รังสิต เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19:36 น.

ล่าสุด นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการ กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เบื้องต้น ทางกรมการขนส่วทางบก ได้เห็นคลิปวีดีโอดังกล่าวแล้ว และได้ทำการตรวจสอบรถแท็กซี่ที่ปฏิเสธสองพ่อลูกในคลิป จนรู้หมายเลขทะเบียนรถ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบประวัติโซเฟอร์แท็กซี่ทุกคัน รวมถึงสอบถามไปยังผู้ประกอบการเจ้าของแท็กซี่ เนื่องจากมีหลายคันที่ปฏิเสธ หากตรวจสอบพบว่า แท็กซี่มีเจตนาปฏิเสธผู้โดยสาร จะมีอัตราโทษปรับตั้งแต่ 1 พันบาท ตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบกฯ และหากมีประวัติปฏิเสธบ่อยครั้ง จะพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาต

อย่างไรก็ตาม กรมการขนส่งทางบก จะเร่งหามาตรการพูดคุยกับผู้ประกอบการรถแท็กซี่ ถึงแนวทางการแก้ไข ปัญหาแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารในระยะยาว เนื่องจากยอมรับว่าได้รับการร้องเรียนจำนวนมาก