ข่าวMono29 จัดระเบียบทางเท้า ร้านค้าแผงลอย ห้างเดอะ วัน เซ็นทรัลลาดพร้าว

กทม.ลุยจัดระเบียบทางเท้าหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว

Home / ข่าวทั่วไป / กทม.ลุยจัดระเบียบทางเท้าหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว
รองผู้ว่าฯ กทม. ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เทศกิจ ตรวจความเรียบร้อยการจัดระเบียบ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว

การจัดระเบียบบริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ฝั่งถนนพหลโยธิน วานนี้ วันแรก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดย กทม.ย้ำ 4 มิถุนายน ห้ามตั้งขายของ ฝ่าฝืนถูกดำเนินคดี

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เทศกิจ และตรวจความเรียบร้อยการจัดระเบียบ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ฝั่งถนนพหลโยธิน ตามมาตรการจัดระเบียบทางเท้า ซึ่งมีการนำแผงเหล็กมากั้นตลอดแนว

โดยนายสกลธี เผยว่า เบื้องต้น ได้ตั้งจุดอำนวยการตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดละ 15 นาย เพื่อป้องกันผู้ค้ากลับมาขายของอีก และเตรียมประสานสำนักงานเขตจตุจักร เข้าไปพูดคุยกับผู้ค้า ให้ไปขายในจุดผ่อนผันเดิม บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยอีกว่า เตรียมประสานทางตำรวจนครบาลพหลโยธิน ช่วยกวดขันรถตู้ ที่จอดแช่รอผู้โดยสารเพราะทำให้รถประจำทาง ต้องจอดรับในช่องจราจรถัดไป ส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ซึ่งจากนี้ จะไม่อนุญาตให้รถตู้มาจอดรอผู้โดยสารแล้ว

ส่วนจากการสอบถามประชาชนที่สัญจรในย่านนี้ หลังมีการจัดระเบียบทางเท้า บางส่วนระบุว่า มีความสะอาด เป็นระเบียบ และสัญจรบนทางเท้าได้สะดวกขึ้น โดยเฉพาะเวลาเร่งด่วน แต่ก็ต้องการให้จัดพื้นที่รองรับผู้ค้าด้วย เพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อน

สำหรับภาพรวมการจัดระเบียบหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ฝั่งถนนพหลโยธิน วานนี้ ยังไม่พบผู้ค้าออกมาต่อต้าน แต่พบว่า ผู้ค้าบางรายนำรถเข็นมาจอดทิ้งไว้บริเวณทางเท้า ทำให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ ต้องเก็บไปยังสำนักงานเขต พร้อมเตือนผู้ค้าบริเวณเต้นท์เขียว หัวโค้งออกถนนวิภาวดีรังสิต ที่ตั้งร้านล้ำมาบนถนน ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังผ่อนผันให้ แต่ภายใน 4 มิถุนายนนี้ ห้ามตั้งขายของ ไม่เช่นนั้น กทม.จะดำเนินการตามกฎหมาย