กระโดดสะพาน ข่าวภูมิภาค ฆ่าตัวตาย สะพานพระนั่งเกล้า

นาทีชีวิต!! คลิปสายตรวจช่วยชีวิตสาวจะกระโดดสะพานพระนั่งเกล้า

Home / ข่าวทั่วไป / นาทีชีวิต!! คลิปสายตรวจช่วยชีวิตสาวจะกระโดดสะพานพระนั่งเกล้า
คลิประทึก!! นาทีตำรสจสายตรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เข้าช่วยหญิงสาวกำลังจะกระโดดสะพานพระนั่งเกล้า 

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องปฎิบัติการสายตรวจ งานป้องกันปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ พ.ต.ท.ณัฏฐ์ วิลัยรัตน์ สวป.สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อสอบถามถึงคลิปที่เผยแพร่ในโซเชียลจากเฟสบุ้ค Thana Ninvimut ว่า” จะทำอะไรก็คิดดีๆชีวิตยังอีกยาว #นานๆจู๊คทีหมดแรง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรัตนาฯ ว่ามีเหตุผู้หญิงพยายามจะกระโดดสะพานพระนั่งเกล้าตัวเก่าฝั่งด้านขาเข้า จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบหญิงกำลังจะกระโดดตัวลงแม่น้ำ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วิ่งเข้าช่วยเหลือได้คว้าตัวหญิงดังกล่าว ไว้ได้ทันท่วงที” โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 28 พ.ค.61

จากการสอบถามรายละเอียดในวันเกิดเหตุ สายตรวจรถจักรยานยนต์ งานป้องกันปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ขณะออกตรวจพื้นที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรัตนาธิเบศร์ ว่ามีเหตุหญิงพยายามจะกระโดดสะพานพระนั่งเกล้าตัวเก่าฝั่งด้านขาเข้า ส.ต.ต.ธนา นิลวิมุต และส.ต.ท.อดิศักดิ์ จำปาแก้ว ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบหญิงกำลังจะกระโดดตัวลงแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมี ส.ต.ต.ธนา นิลวิมุต ได้วิ่งเข้าข้ามถนนไปช่วยเหลือได้คว้าตัวหญิงดังกล่าวไว้ได้ทันท่วงที จากนั้นก็ได้ช่วยกันนำหญิงดังกล่าวขึ้นมาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย และได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้หญิงดังกล่าวได้ผ่อนคลายและได้พาตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์

จากนั้นได้นำหญิงดังกล่าวส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ศดานันท์ เพ็ญแก้ว อายุ 27 ปี ที่อยู่ตามบัตร 72/5 หมู่ 1 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งสาเหตุเกิดจากปัญหาครอบครัว

โดย ส.ต.ต.ธนา นิลวิมุต (คนซ้อน) ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ตนเห็นน้องผู้หญิงอยู่นอกรั้วสะพาน มีมือจับราวอยู่ข้างเดียวแต่น้องเขามองไม่เห็นตน ถ้าเขาหันมาเขาจะกระโดด ตนจึงได้รีบคว้าที่เสื้อเพราะน้องเป็นผู้หญิงจึงไม่อยากถูกตัวน้อง ขณะไปถึงน้องเขาร้องไห้อยู่

ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทจิต รอง สวป. หัวหน้าชุดงานป้องกันปราบปราม กล่าวว่า หลังจากปฎิบัติหน้าที่ต้องนำภาพจากกล้องมาเก็บไว้ที่เซิฟเวอร์ของโรงพัก เพื่อนำไปวิเคราะห์และเป็นข้อมูล ส่วนใหญ่จากที่ตรวจสอบเหตุใหญ่ๆไม่ค่อยมี มีเหตุการณ์ทะเลาะกันและรถชนทั่วไป ทางผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้ติดกล้องที่หมวกทุกนาย มันมีประโยชน์มากที่สุดทั้งกับผู้ปฏิบัติงานและมีประโยชน์ในการวางแผนป้องกันอันตรายในการเข้าระงับเหตุ งบประมาณที่ได้มาเรื่องกล้องเป็นงบของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทางด้าน พ.ต.ท.ณัฏฐ์ วิลัยรัตน์ สวป.สภ.รัตนาธิเบศร์ ผู้บังคับบัญชางานสายตรวจ กล่าวว่า วิธีการปฎิบัติหน้าที่ของสายตรวจนั้นถ้ามีเหตุกระโดดสะพานแบบนี้ กับมีเหตุลักทรัพย์ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเลือกการเข้าช่วยเหลือชีวิตคนเป็นหลักก่อน

ซึ่งกรณีนี้หลังได้รับแจ้งเหตุจะมีคนกระโดดน้ำตาย ต้องขอชมเชยน้องทั้งสองคนที่ได้เข้าไประงับเหตุได้เร็ว หญิงดังกล่าวไม่มีประวัติทางจิต อยู่ระหว่างแพทย์ตรวจสอบ หลังระงับเหตุทางผู้บังคับบัญชาได้ชมเชยสายตรวจทั้งสองคน ว่าเข้าถึงที่เกิดเหตุได้ทันที