พระนครศรีอยุธยา เบนซ์ชนฟอร์ด

ศาลอุทธรณ์เลื่อนอ่านพิพากษา เสี่ยซิ่งเบนซ์ชนฟอร์ดดับ 2 ศพ

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลอุทธรณ์เลื่อนอ่านพิพากษา เสี่ยซิ่งเบนซ์ชนฟอร์ดดับ 2 ศพ
ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีเบนซ์ชนฟอร์ด เป็นวันที่ 20 ธ.ค. ขณะที่จำเลยเดินทางมาพร้อมครอบครัวสีหน้าเคร่งขรึม

ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เลื่อนอ่านคำพิพากษา ศาลอุทธรณ์ คดีที่นายเจนภพ วีรพร จำเลยในคดีที่ขับรถเบนซ์ชนรถฟอร์ด เป็นเหตุให้นายกฤษณะ ถาวร และนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย ถูกไฟครอกเสียชีวิตทันที เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559

โดยก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกนายเจนภพ จำคุก 2 ปี 6 เดือน ข้อหาขับโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ก่อนที่จะได้รับการประกันตัว โดนเลื่อนอ่านคำพิพากษาเป็นวันที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 9.00 น.เนื่องจากศาลอุทธรณ์ยังทำคำพิพากษาไม่แล้วเสร็จ โดยนายเจนภพพร้อมครอบครัวเดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาล ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

ขณะที่นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความเปิดเผยหลังศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาว่า ศาลได้เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เป็นวันที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 9.00น. เนื่องจากศาลอุทธรณ์ยังทำคำพิพากษาไม่แล้วเสร็จ ซึ่งคดีนี้ทั้งอัยการ โจทก์ร่วมคือครอบครัวของนางสาวธันฐภัทร์ และจำเลย ต่างยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาศาลชั้นต้น

ทั้งนี้เรื่องดังกล่าว ครอบครัวต้องการให้คดีเป็นบรรทัดฐานของสังคม คือเมื่อการเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ แม้จำเลยจะชดใช้ค่าเสียหายแล้ว แต่ผู้เสียหายไม่ยินยอมรับค่าชดเชย และกรณีผู้กระทำความผิดไม่ยอมให้ตรวจร่างกายซึ่งตามข้อสันนิษฐาน อาจเป็นการเมาแล้วขับ ครอบครัวอยากรู้ว่าศาลสูงสุดจะตัดสินอย่างไร

นางสาวกัญจนา ฮ้อแสงชัย น้องสาว ของ นางสาวธันฐภัทร์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวพ่อยังบวชอยู่ ไม่มีกำหนดสึก ส่วนแม่ยังเสียใจมาก แต่ยืนยันว่าครอบครัวอยากให้เป็นอุทาหรณ์ และบรรทัดฐานของสังคม ให้ประชาชนสามารถพึ่งพาและศรัทธากระบวนการยุติธรรมได้ แต่ทั้งนี้ยังเชื่อในกระบวนการยุติธรรม ว่าจะให้ความยุติธรรมกับคดีของครอบครัวตนเอง