ป้าทุบรถ เยียวยา

กทม. ยื่นอุทธรณ์เยียวยา ‘ป้าทุบรถ’ มองผู้ละเมิดควรร่วมชดเชย

Home / ข่าวทั่วไป / กทม. ยื่นอุทธรณ์เยียวยา ‘ป้าทุบรถ’ มองผู้ละเมิดควรร่วมชดเชย
กทม.ยื่นอุทธรณ์เยียวยา ‘ป้าทุบรถ’ มองผู้ที่ละเมิด ควรร่วมชดเชยค่าเสียหายด้วย

หลังศาลปกครองกลาง ผนกคดีสิ่งแวดล้อม มีคำพิพากษาให้กรุงเทพมหานคร ชดใช้เยียวยากรณีกระทำการละเมิดอนุญาตให้เกิดการสร้างตลาดไม่ชอบบริเวณรอบบ้าน นางสาวบุญศรี และ นางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ ในซอยศรีนครินทร์ 55 แขวงหนองบอน เนื่องจากทำให้สูญเสียความสงบสุข ตลอด 7 ปี โดยชดเชย รวมเป็นเงิน 1,473,600 บาท นั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีความเห็นยื่นอุทธรณ์กรณีชดใช้เยียวยาซึ่งจะทำความเห็นส่งให้พนักงานอัยการใช้ดุลพินิจว่าเห็นชอบตามที่กรุงเทพมหานคร จะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ โดยจะส่งเรื่องให้พนักงานอัยการ ภายในสัปดาห์นี้ และหากพนักงานอัยการเห็นชอบยื่นอุทธรณ์ก็ต้องดำเนินการภายในวันที่ 15 มิ.ย. นี้

ด้าน นายวันชัย ถนอมศักดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่า การยื่นอุทธรณ์ครั้งนี้เนื่องจากยังมีข้อเห็นต่างในประเด็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหาย โดยเห็นว่ากรุงเทพมหานคร ไม่น่าจะรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมด โดยให้ผู้ที่ทำการละเมิด ร่วมชดเชยค่าเสียหายด้วยกัน

เพราะหากมองว่ากรุงเทพมหานครละเมิด แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย จึงไม่น่าจะเป็นผู้ละเมิด นอกจากนี้ยังมีผู้จอดรถบริเวณบ้านหลังดังกล่าว รวมไปถึงเจ้าของตลาดทั้ง 5 โดยรอบบ้าน ที่เห็นว่าหากต้องชดใช้ค่าเสียหาย ควรรับผิดชอบร่วมกัน

 

ขอบคุณข้อมูล จส.100