ฆาตกรรม มาเฟียมาเลย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รวบ!! หัวหน้ามาเฟียมาเลย์โหดใช้มีดแทงแล้วขับรถทับ ก่อนหนีบวชในไทย

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ!! หัวหน้ามาเฟียมาเลย์โหดใช้มีดแทงแล้วขับรถทับ ก่อนหนีบวชในไทย
ตำรวจจับหัวหน้ามาเฟียมาเลเซียคาผ้าเหลือง หลังร่วมกับพวกรวม 9 คน ก่อเหตุฆ่าชาวมาเลเซีย โดยใช้มีดแทงก่อนขับรถทับ แล้วหลบหนีมาบวชในไทย

วันนี้(30 พ.ค. 61) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุมนายเซียก บอน วอง (Mr.SIAK BOON WONG) อายุ 36 ปี ชาวมาเลเซีย ผู้ต้องหาตามหมายจับของประเทศมาเลเซีย หลังร่วมกับพวกรวม 9 คน ก่อเหตุฆ่าชาวมาเลเซีย ภายในปั๊มน้ำมัน รัฐยะโฮร์บารู ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ก่อนหลบหนีเข้ามาบวชเป็นพระลูกวัด ในอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังจากได้รับการประสานจากตำรวจสากล เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า มีผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย ระดับหัวหน้าแก๊งมาเฟียหลบหนีหมายจับเข้ามาในประเทศไทย จึงบูรณาการกับทุกหน่วยงาน จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาซึ่งได้ลาสิกขา และหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิได้

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องหาเป็นระดับหัวหน้าแก๊งมาเฟียที่ลักลอบซื้อขายรถยนต์ผิดกฎหมาย และยังเป็นแก๊งทวงหนี้ ซึ่งการฆาตกรรมดังกล่าวเป็นไปอย่างโหดเหี้ยม มีการใช้มีดแทงผู้ตาย ก่อนขับรถยนต์เหยียบทับร่างจนเสียชีวิต ซึ่งคาดว่าสาเหตุมาจากขัดแย้งธุรกิจค้าขายรถยนต์