ผู้ช่วยเจ้าอาวาส พระพรหมเมธี วัดสัมพันธวงศ์

เร่งติดตาม ‘พระพรหมเมธี’ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ รายสุดท้ายที่ยังหลบหนี

Home / ข่าวทั่วไป / เร่งติดตาม ‘พระพรหมเมธี’ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ รายสุดท้ายที่ยังหลบหนี
เร่งติดตาม “พระพรหมเมธี” ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ – อายัดญาติโยม 3 ราย หลังพบข้อมูลเป็นผู้พาหนี

พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รอง ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม นำกำลังชุดสืบสวนร่วมกับ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับการ 3 กองปราบปราม เพื่อกดดันติดตามตัว พระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ อย่างเร่งด่วนเนื่องจากเป็นผู้ต้องหารายสุดท้ายที่ยังคงหลบหนี โดยก่อนหน้านี้กองปราบปราม ได้ทำหนังสืออายัดตัวญาติโยมคนสนิทพระพรหมเมธี เป็นคนไทยชายหญิง 2 คน และคนลาว 1 คน รวม 3 คนไปยังด่าน ตม.ทั่วประเทศแล้ว หลังเชื่อว่าจะเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพาพระผู้ใหญ่รายนี้หลบหนี

ด้าน พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เปิดเผยถึงกรณี พระราชอุปเสณาภรณ์ (สังคม ญาณวฑฺฒโน) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร ซึ่งเป็น 1 ใน 7 พระเถระ ที่กรรมการมหาเถระสมาคม (มส.) ได้มีมติถอดถอนออกจากตำแหน่งดังกล่าวว่า ในส่วนนี้ไม่อยู่ในความรับผิดชอบของ บก.ปปป. แต่เป็นเรื่องที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เป็นฝ่ายพิจารณาดำเนินการ และมีการเสนอต่อกรรมการ มส. กระทั่งจึงมีมติ มส. ดังกล่าวออกมา

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้เวลา 10.30 น. พระสังคม ญาณวฑฺฒโน หรือ อดีตพระราชอุปเสณาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ จะเดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีเงินทอนวัด