ขับรถย้อนศร ข่าวจังหวัดปราจีนบุรี ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ

มอบตัวแล้ว คนขับกระบะย้อนศร ทำรถอีกคันหักหลบจนเกิดอุบัติเหตุ

Home / ข่าวทั่วไป / มอบตัวแล้ว คนขับกระบะย้อนศร ทำรถอีกคันหักหลบจนเกิดอุบัติเหตุ
คนขับกระบะย้อนศร จนทำรถอีกคันเกิดอุบัติเหตุเข้าพบตำรวจแล้ว อ้างมองเห็นถนนไม่ชัด เพราะโรคประจำตัว ยันไม่ได้มีเจตนาทำให้ใครเดือดร้อน พร้อมยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (31 พ.ค. 2561) ได้มีความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Pawarisa Lun ที่ได้เผยให้เห็นภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่ขับปกติบนถนน แต่พอมาได้ระยะหนึ่งกลับมีรถขับย้อนศรมา ทำให้ต้องเบรกกะทันหันจนรถเกิดอุบัติเหตุ โดยเหตุเกิดที่บริเวณหน้าหมู่บ้านก้องตะวัน ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี โชคดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายถึงชีวิตนั้น ว่า

ผู้ขับรถกระบะคันก่อเหตุได้เดินทางแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับผิดแล้ว ทราบชื่อคือนายสมจิตร์ วาจาตรง อายุ 71 ปี โดยนายสมจิตร์ เผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00น. ได้ขับรถกระบะอีซูซุสีขาว ทะเบียน ศม 6653 กทม. ไปส่งพระสงฆ์ทำธุระแถวนั้น

หลังจากเสร็จธุระก็ขับออกมาบนถนนทันที โดยไม่ทราบว่าขับย้อนศร เพราะมีโรคประจำตัว เป็น เบาหวานและความดัน ทำให้ตาลายมองเห็นไม่ชัด จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุก็เห็นว่ามีรถวิ่งสวนมา จึงกระพริบไฟใส่เพื่อขอทาง

เมื่อกลับมาถึงบ้านก็ได้เล่าให้ภรรยาและลูกๆฟัง ทุกคนรู้สึกตกใจมาก และเมื่อเห็นคลิปที่ถูกแชร์ไป ทุกคนในครอบครัวจึงเห็นว่าควรเข้าแสดงตัวต่อตำรวจเพื่อยอมรับผิด พร้อมขอโทษสังคมและคู่กรณีต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้คนอื่นเดือดร้อนจริงๆ พร้อมกันนี้ผู้ก่อเหตุพร้อมยินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถคันที่เกิดเหตุและเจ้าของคลิปเป็นเงิน  40,000 บาทเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณืที่เกิดขึ้น