ข่าวMono29 ชนเผ่า ทนายค้ายาเสพติด ยาเสพติด

บุกยึดทรัพย์ ทนายชนเผ่าชื่อดังค้ายาเสพติด

Home / ข่าวทั่วไป / บุกยึดทรัพย์ ทนายชนเผ่าชื่อดังค้ายาเสพติด
ตำรวจภูธรภาค 5 บุกค้นยึดทรัพย์ สองทนายความชนเผ่าชื่อดัง ลักลอบค้ายาเสพติด มูลค่าทรัพย์สินกว่า 12 ล้านบาท

​ชุดสืบสวน และชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 นำกำลังเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 299/28 หมู่บ้านศิริพร วิวล่า โครงการ 7 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของ นายเอกราช พิทักษ์ไพร อายุ 29 ปี อาชีพทนายความ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ในความผิดฐาน” ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นนายเอกราช พร้อมภรรยา ไหวตัวทันขับรถยนต์หลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางไปถึง

​การตรวจค้นและเข้ายึดทรัพย์ครั้งนี้ เป็นการขยายผลหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ทำการจับกุมตัว นางสาวชญาดา ชัยแว่นแคว้น อายุ 29 ปี ทนายความสาว พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ จำนวน 32 กระสอบ ซุกในรถกระบะที่ดัดแปลงเป็นรถห้องเย็น โดยจับกุมได้บริเวณถนน สายเทิง -เชียงราย เมื่อวันที่29 พฤษภาคมที่ผ่านมา

​จากการสืบสวนทราบว่านางสาวชญาดา และนายเอกราช มีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกัน โดยนายเอกราชนั้นแต่งงานมีภรรยาและลูกแล้ว ทั้งนายเอกราชและนางสาวชญาดา ก็มีอาชีพเป็นทนายความ และมักรับว่าความให้กับกลุ่มชนเผ่าที่ถูกดำเนินคดีในข้อหายาเสพติด จนมีความสนิทชิดเชื้อกันเป็นอย่างดี

​ทั้งนี้คาดว่านายเอกราชน่าจะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดได้ประมาณ4 – 5 ปีแล้ว เนื่องจากถูกลูกความที่รับว่าความชักชวนให้เข้าสู่ขบวนการจนมีฐานะร่ำรวยและมีทรัพย์สินจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ยังพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีการวางแผนลำเลียงยาเสพติดเป็นอย่างดี โดยจะมีแผนที่เส้นทางตั้งแต่ภาคเหนือสู่ภาคใต้ ซึ่งจะมีการบันทึกตำแหน่งของด่านตรวจยาเสพติดไว้ทุกจุดเพื่อหลบเลี่ยง

​นอกจากนี้ยังพบว่ามีการสั่งซื้อเครื่องกระสุนปืนสงครามจำนวนกว่า 900 นัดมาทางไปรษณีย์ด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าจะได้ตรวจสอบว่า ผู้ต้องหาสั่งซื้ออาวุธปืนดังกล่าวมาเพื่อวัตถุประสงค์ใด ส่วนมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้คาดว่าไม่ต่ำกว่า 12 ล้านบาท