ข่าวภูมิภาค คนเสียชีวิต รถชน อุบัติเหตุ

นักเรียน ม.5 ซิ่ง จยย.รีบไปเรียน ชนเมียอดีต ผบ.เรือนจำเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / นักเรียน ม.5 ซิ่ง จยย.รีบไปเรียน ชนเมียอดีต ผบ.เรือนจำเสียชีวิต
นักเรียนชั้น ม.5 ขี่รถจักรยานยนต์รีบไปเรียน ชนภรรยาอดีต ผบ.เรือนจำ เสียชีวิต ที่บริเวณ เชิงสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ ฝั่งทางลงตัวเมืองชัยนาท

วันที่ 31 พ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เข้าตรจสอบศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนรถจักรยาน 2 ล้อที่บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ ฝั่งทางลงตัวเมืองชัยนาท ซึ่งเป็นศพของนางประไพ พุทธศักดิ์โสภณ อายุ77ปี ภรรยาของอดีตผู้บัญชาการเรือนจำท่านหนึ่ง ซึ่งมีบ้านพักอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียง200เมตร ที่กำลังปั่นจักรยานข้ามฝั่งไปยังสวนสาธารณะฝั่งตรงข้าม

สอบสวนทราบว่ารถคู่กรณีคือรถจักรยานยนต์ของนักเรียนชายชั้น ม.5 ที่ขับลงสะพานกำลังจะเรียนหนังสือ และให้การว่าขับรถมาความเร็วประมาณ40-50ก.ม.ต่อชั่วโมงมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ตนไม่ทันเห็นรถของผู้ตายจึงเกิดการเฉี่ยวชน ร้างขอนางประไพฟาดลงกับพื้นและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเพื่อของผู้ตายบอกว่าเกือบทุกเช้านางประไพจะปั่นจักรยานไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะฝั่งตรงข้าม แต่มาวันนี้มีเหตุร้ายเกิดขึ้นครอบครัวและเพื่อนๆก็รู้สึกเสรยใจ เพราะนางประไพเป็นคนดีมีน้ำใจ เป็นจิตอาสาช่วยง่นโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทรทร และเป็น อสม.ประจำชุมชนด้วย สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากถนนและสะพานซึ่งสร้างเสร็จใหม่ เพิ่งเปิดให้ทดลองใช้เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีป้ายเตือนตามทางร่วมทางแยก ทำให้เกิดเรื่องดังกล่าว

ล่าสุดผู้ปกครองพร้อมด้วยนักเรียนชายชั้น ม.5ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทางคดีแล้ว