อาม ชุติมา ไหทองคำ

เปิดใจ ‘อาม ชุติมา’ เหตุตัดขาดค่ายไหทองคำ เผยไม่ได้เงิน แถมไม่เคยดูแล

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจ ‘อาม ชุติมา’ เหตุตัดขาดค่ายไหทองคำ เผยไม่ได้เงิน แถมไม่เคยดูแล
“อาม ชุติมา” แถลงข่าวชี้แจงปม ตัดขาดกับทางค่ายไหทองคำ หลังมีปัญหาเรื่องค่าตอบแทนไม่เป็นธรรม

จากกรณีที่ น.ส.ชุติมา โสดาภักดิ์ หรือ อาม ชุติมา อายุ 18 ปี นักร้องลูกทุ่งสาว เจ้าของผลงานเพลงอดีตเคยพัง และยังเป็นผู้แต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ ให้ ลำไย ไหทองคำ เป็นผู้ขับร้อง จนมีชื่อเสียงโด่งดัง ได้ออกมาประกาศตัดขาดกับทางค่ายไหทองคำ หลังมีปัญหาเรื่องค่าตอบแทนที่ไม่เป็นธรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว >> อาม ชุติมา คนแต่งเพลง ‘ผู้สาวขาเลาะ’ สุดทนโพสต์ตัดขาดค่ายไหทองคำ)

ล่าสุด (31 พ.ค. 61) อาม ชุติมา ได้ออกมาแถลงข่าวถึงการมีปัญหากับ อ.ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายเพลงไหทองคำ อินดี้ หลังได้รับค่าตอบแทนอย่างไม่เป็นธรรม จึงยกเลิกสัญญากับค่ายดังกล่าว

ทั้งนี้ อาร์ม ชุติมา เล่าว่า ตนเป็นผู้แต่งเพลงผู้สาวขาเลาะ บทเพลงลูกทุ่งที่โด่งดังมียอดวิวคนดูกว่า 400 ล้านครั้ง เพลงอดีตเคยพัง มียอดวิวกว่า 100 ล้านครั้ง แต่ตนเองกลับไม่ได้เงินสักบาทพร้อมยังถูกต่อว่า ดูถูกเรื่องไปทำศัลยกรรม ทำให้เสียงเปลี่ยนซึ่งไม่เป็นความจริง

ต่อว่าหลังจากที่มีกระแสข่าวออกมา ทางค่ายไหทองคำ ได้ออกสื่อ กล่าวว่าตนเอง จึงอยากชี้แจงว่า ตนเองเคยอยู่กับค่าย พีที เอนเตอร์เทนเมนต์ มาก่อนที่ อ.ประจักษ์ชัย จะชวนไปอยู่ค่ายไหทองคำ โดยเซ็นต์สัญญารายได้แสดงคอนเสริตไว้ที่ตนเอง 70% ทางค่าย 30% รายได้จากยอดวิวทางยูทูป และอื่นๆ

ส่วนเพลงผู้สาวขาเลาะและอีกหลายเพลงที่ตนเองแต่งให้ลำไย ไหทองคำ เป็นคนร้องนั้นหากดัง ทางค่ายสัญญาจะทำเป็นอัลบั้มคู่ดูโอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เพลงผู้สาวขาเลาะดัง ตนเองกลับไม่ได้รายได้ตามที่ทำสัญญาไว้ ซึ่งบางส่วนเป็นสัญญาใจที่ตกลงด้วยปากเปล่า บางส่วนมีการเซ็นต์สัญญา มีคุณพ่อคุณแม่ตนเองเป็นพยาน

นอกจากนี้ ตนเองยังไม่เคยได้รับการดูแลจากทางค่าย ไหทองคำ ต้องเดินทางไปคอนเสิร์ตเอง ขึ้นเครื่องบินคนเดียว หาข้าวทานเอง ซึ่งนับเป็นสิ่งที่เสียใจอย่างมาก ส่วน ลำไย ไหทองคำ หลังเพลงดังมีชื่อเสียงเคยซื้อทอง ให้ตนเอง ครึ่งสลึง วันเกิดที่ผ่านมา บาทหนึ่ง ปีใหม่ อีกบาทหนึ่ง ก็นับว่าเป็นพี่สาวที่แสนดี รักน้อง และตนเองก็รัก เคารพ ลำไย ไหทองคำ มากด้วย เรื่องดังกล่าว ตนเองไม่ได้อยากทำให้เป็นเรื่องดัง เพราะเป็นเรื่องภายในไม่อยากให้คนภายนอกมารับรู้ แต่ในเมื่อทางค่ายไหทองคำ มากล่าวถึงตนเองในทางที่ไม่เป็นความจริง ตนเองจึงต้องออกมาแถลงข่าวในวันนี้

 

ขอบคุณภาพ อาม ชุติมา