วันสุดท้าย โรงภาพยนตร์ลิโด้

คอหนังเศร้า! โรงภาพยนตร์ ‘ลิโด้’ เปิดให้เข้าชมวันนี้วันสุดท้าย ก่อนปิดถาวร

Home / ข่าวทั่วไป / คอหนังเศร้า! โรงภาพยนตร์ ‘ลิโด้’ เปิดให้เข้าชมวันนี้วันสุดท้าย ก่อนปิดถาวร
คอหนังศร้า! โรงภาพยนตร์ ‘ลิโด้’ เปิดให้เข้าชมวันนี้วันสุดท้าย ก่อนปิดถาวร

วันนี้ (31 พ.ค. 61)  ที่ โรงภาพยนตร์ลิโด้ สยามสแควร์ บรรยากาศเต็มไปด้วยผู้ชมที่มาดูภาพยนตร์เยอะกว่าปกติ หลังจาก ลิโด้ โรงภาพยนตร์ที่มีที่นั่งจำนวนหนึ่งพันที่นั่ง ประกาศปิดให้เข้าชมถาวร โดยให้บริการวันนี้เป็นวันสุดท้าย ทั้งนี้ ผู้ชมที่มาดูหนังอำลาโรงหนังในตำนาน มีการร่วมกันถ่ายรูปบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังมีข้อความที่ผู้ชมเขียนเล่าความผูกพันธ์กับโรงภาพยนตร์ลิโด้ติดไว้ และให้ผู้ที่มาชมเขียนถึงความรู้สึกอีกด้วย

ทั้งนี้ นางสาวชนิตร์ปรียา กุลหทัย อายุ 35 ปี ผู้เข้าชมภาพยนตร์ เผยว่า ตนมาดูหนังที่ลิโด้เป็นประจำสมัยยังเรียนมหาวิทยาลัยที่จุฬาฯ เพราะชอบการเลือกหนังที่นำมาฉาย มีหนังที่สนุกและตรงกับความชอบของตน รวมถึงบรรยากาศที่มีความคลาสสิค ลิโด้เปรียบเสมือนเพื่อนรัก รู้สึกรักและผูกพันกับที่นี่ พอลิโด้จะปิดตัวลงก็รู้สึกใจหาย อยากให้มีโรงหนังแบบนี้อีก

ด้าน นางสาวกฤษณา วิเชียรปัญญา อายุ 36 ปี ผู้เข้าชมภาพยนตร์ กล่าวว่า วันนี้ตนมาดูหนังอำลาลิโด้วันสุดท้าย 3 รอบ ตนดูหนังที่นี่เป็นประจำ หากจะดูหนังก็นึกถึงที่นี่เป็นที่แรก เนื่องจากชอบบรรยากาศที่เงียบสงบ ดูหนังแล้วไม่มีเสียงดังรบกวนจากคนดูรอบข้าง ได้อรรถรสสำหรับคนที่ชอบดูหนังจริงๆ อีกทั้งที่นี่ยังมีความคลาสสิค พอโรงหนังลิโด้จะปิดตัวลงก็รู้สึกใจหายเหมือนขาดเพื่อนไปคนนึง เพราะพอไม่รู้จะไปไหนก็เลือกที่นี่เป็นสถานที่ประจำ

ขณะที่ นายสมพงศ์ กาลภักดี อายุ 50 ปี พนักงานประจำโรงหนัง หรือ บุรุษชุดเหลือง ซึ่งเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของโรงภาพยนตร์ลิโด้ เล่าว่า ตนทำงานที่นี่มากว่า 24 ปีแล้ว บรรยากาศการทำงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น ลูกค้าประจำก็จะแวะเวียนมาพูดคุยเหมือนครอบครัว พอที่นี่จะปิดตัวลงก็รู้สึกใจหาย

สำหรับภาพยนตร์ 2 เรื่องสุดท้ายที่จะฉายที่โรงภาพยนตร์ลิโด้ คือเรื่อง Tonight at romantic theater รอบเวลา 18.45 น. และภาพยนตร์เรื่อง Kids on the slope เวลา 20.45 น.เป็นภาพยนตร์จากประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้ยอดจองที่นั่งเต็มตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาแล้ว ส่วนแฟนหนังที่กังวลเรื่องการให้บริการของโรงภาพยนตร์สกาล่า อยู่ในระหว่างการพูดคุยต่อสัญญาการขอคืนพื้นที่โรงภาพยนตร์ออกไปก่อน