ข่าวภูมิภาค ฟุตบอล ร้านตัดผม ร้านตัดผมคนบ้าบอล

เอาใจคอบอล!! ร้านตัดผมคนบ้าบอล แห่งเดียวในประเทศไทย

Home / ข่าวทั่วไป / เอาใจคอบอล!! ร้านตัดผมคนบ้าบอล แห่งเดียวในประเทศไทย
ร้านตัดผมคนบ้าบอล แต่งร้านด้วยฟุตบอลแห่งเดียวในประเทศไทย เตรียมติดทีวีจอใหญ่ร่วมเชียร์บอลโลกกับลูกค้า

วันนี้ 31 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เดินทางไปพบกับ นายนฤพล เต็งริกานนท์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้านตัดผมชายสุดเท่ห์ ย่านถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือว จ.เชียงใหม่ ยังคงรักษาเอกลักษณ์ ความชื่นชอบของตนเองที่ตกแต่งร้านด้วยภาพนักเตะสโมสรชื่อดังของต่างประเทศ

และ อุปกรณ์ทุกอย่างภายในร้านจะตกแต่งด้วยลวดลายฟุตบอล ทั้ง เก้าอี้ตัดผม บัตตาเลี่ยน กระจกส่องหน้า อุปกรณ์ของใช้ทุกชนิดฝาผนังและเพดานร้านก็จะประดับตกแต่ง ด้วยภาพถ่ายนักฟุตบอลและลูกฟุตบอล โดยสะสมและตกแต่งร้านมานานนับ 10 ปี อุปกรณ์ที่เป็นลวดลายฟุตบอล ทุกชิ้นตัดเย็บกับมือเอง ภูมิใจอย่างมาก

ส่วนตัวของนายนฤพล ก็จะแต่งชุดฟุตบอลของทีมขาติและทีมสโมสรต่าง ๆ สลับสับเปลี่ยนไปทุกวัน โดยสะสมชุดฟุตบอลทีมชาติและสโมสรรวมแล้วมากเกือบ 400 ตัว

ช่างตัดผมบ้าบอลคนนี้ บอกว่า ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมานาน ติดตามรับชมจนรู้จักตัวนักเตะชื่อดังของต่างประเทศทุกคน และในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่จะเริ่มขึ้นกลางเดือนมิถุนายนนี้ ได้เตรียมทีวีจอยักษ์ไว้ให้ลูกค้าได้ชมการแข่งขันไปด้วยระหว่างที่มาตัดผม หรือ นั่งรอ ซึ่งปีนี้โชคดีที่โปรแกรมการแข่งขันเริ่มตั้งแต่หัวค่ำ เชื่อว่าจะมีประชาชนให้ความสนใจชมการถ่ายทอดสดกันมาก แตกต่างจากเมื่อ 4 ก่อน ที่แข่งขันกันดึกเกินไป จนหลายคนไม่มีโอกาสได้ชม

นายนฤพล บอกว่า อาชีพช่างตัดผมของตนเองเริ่มอิ่มตัว ซึ่งตนเองตัดแบบธรรมดา ไม่ได้ตัดเหมือนร้านตัดผมของคนรุ่นใหม่ที่เน้นแนววินเทจ ทั้งนี้ก็จะยังคงทำอาชีพช่างตัดผมต่อไปสัก 4 – 5 ปี ก็จะเลิกอาชีพ แต่อุปกรณ์ทั้งหมดก็จะไม่ทิ้ง ก็จะนำไปเก็บไว้ที่บ้าน ซึ่งบางชิ้นหาไม่ได้แล้ว ซึ่งเป็นความภูมิใจและชื่นชอบ เป็นการส่วนตัว

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ตนเองยังเชียร์ทีมชาติบราซิล ชอบในลีลาความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะ แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการพนันเด็ดขาด ชมเพื่อเป็นกีฬาเท่านั้น