ตำรวจ ตำรวจพัทยา ตำรวจลวนลาม พัทยา

ฟันไม่เลี้ยง! สั่งออกจากราชการดาบตำรวจพัทยาฉาว เรียกรับเงิน-ลวนลามสาววัย 23 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ฟันไม่เลี้ยง! สั่งออกจากราชการดาบตำรวจพัทยาฉาว เรียกรับเงิน-ลวนลามสาววัย 23 ปี
เซ็นคำสั่งออกจากราชการดาบตำรวจพัทยาฉาว เรียกรับเงิน ลวนลามสาววัย 23 ปี พร้อมตั้ง 3 ข้อหาหนัก เรียกรับผลประโยชน์ กักขังหน่วงเหนี่ยว อนาจาร ขณะที่อีก 3 นายตั้ง กก.สอบหากพบผิดโดนด้วย

จากกรณีที่สาวชัยภูมิวัย 23 ปี เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนหลังถูกนำตัวไกล่เกลี่ยคดีรถชน แต่กลับถูกจับเป่าแอลกอฮอล์ก่อนนำตัวเข้าห้องขัง ต่อมาระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ยื่นข้อเสนอขอเงินจำนวน 20,000 บาท เพื่อเคลียร์คดีให้พ้นผิด แต่รู้สึกเจ็บใจที่ตำรวจเข้ามาหอมแก้มและกอดรัดต่อหน้าประชาชนจนได้รับความอับอาย

ซึ่งกรณีดังกล่าว พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบผู้ใต้บัง คับบัญชา ซึ่งหากพบความผิดจะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดนั้น

ล่าสุดวันนี้ (2 มิ.ย.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำผู้เสียหาย ตำรวจที่ถูกกล่าวหา พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิด และกล้องจากตู้เอทีเอ็ม พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ยศนายดาบตำรวจ (ดต.ไชยา เที่ยงไธสง) ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม

ซึ่งทำหน้าที่สิบเวรควบคุมผู้ต้องหาในวันเกิดเหตุ มีพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำความผิดอย่างชัดเจน อีกทั้งเจ้าตัวยังยอมรับสารภาพระดับหนึ่ง จึงตั้งข้อกล่าวหา 3 กระทงหนัก ได้แก่ การเรียกรับประโยชน์ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว และกระทำอนาจาร ซึ่งขณะนี้ทาง ผบก.จว.ชลบุรี ได้ลงนามคำสั่งให้ออกราชการแล้ว ก่อนจะมีการเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป

ขณะที่ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีก 3 นายนั้น จากการตรวจสอบไม่พบหลักฐานการกระทำผิดอย่างชัดเจน แต่ก็ได้ตั้งคณะกรรมสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งหากพบว่ามีส่วนร่วมในการกระทำผิดจริงก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดเช่นกัน ทั้งนี้ที่ผ่านมาทาง สตช.ได้ประชุมยกระดับเจ้าหน้าที่ไม่ให้มีการทำผิดกฎหมายเสียเอง แต่อาจจะมีบางส่วนที่พฤติกรรมไม่ดี ซึ่งยืนยันว่ามีจะมาตรการเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เสียภาพพจน์ขององค์กรแน่นอน

อย่างไรก็ตามในส่วนเจ้าทุกข์นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางมาตรการเพื่อไม่ให้มีการข่มขู่พยาน โดยส่งเจ้าหน้าที่ไปคอยรักษาความปลอดภัย พร้อมให้ติดต่อประสานงานกับผู้บังคับบัญชาได้โดยตรง ซึ่งขณะนี้ผู้เสียหายพึงพอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ให้ความเป็นธรรมและมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นมากแล้ว

มีรายงานเพิ่มเติมว่าเวลา 17.00 น.วันเดียวกันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.จะเดินทางมายัง สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อดูความคืบหน้าของคดีดังกล่าว โดยจะมีการเชิญผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำและสอบถามเพิ่มเติมด้วย