ขโมยรถจักรยานยนต์ ข่าวจังหวัดชลบุรี

กล้องวงจรปิดจับภาพ 2 คนร้ายลงจากรถยนต์เก๋ง ขโมยรถจักรยานยนต์

Home / ข่าวทั่วไป / กล้องวงจรปิดจับภาพ 2 คนร้ายลงจากรถยนต์เก๋ง ขโมยรถจักรยานยนต์
กล้องวงจรปิดจับภาพ 2 คนร้ายลงจากรถยนต์เก๋ง ขโมยรถจักรยานยนต์ ซึ่งเข็นออกไปอย่างง่ายดาย วอนเจ้าที่ตำรวจเร่งจับกุมคนร้าย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (2 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายพัฒนพงษ์ ซึ่งพรม อายุ 22 ปี พนักงานบริษัทผลิตรถยนต์ ว่า รถจักรยานยนต์ของตนที่จอดไว้หน้าหอพัก พิเชษฐ์ เลขที่ 24-12 ม.5 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ถูกคนร้ายมาขโมยออกไป ซึ่งกล้องวงจรปิดของหอพักสามารถจับภาพในช่วงเวลาที่คนร้ายก่อเหตุเอาไว้ได้ทั้งหมด

โดยจากภาพกล้องวงจรปิดจะพบว่าคนร้ายได้ขับรถยนต์เก๋งไม่ทราบสีและยี่ห้อมาจอดไว้ที่หน้าห้องพัก โดยได้มีคนร้ายสองคนลงมาจากรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว หลังจากนั้นคนร้ายทั้งสองคนได้ช่วยกันขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ออนิว R15 สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 2กท-2902 ชลบุรี ที่ทางผู้เสียหายจอดไว้ ซึ่งคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ก็สามารถขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายออกไปได้อย่างง่ายดาย

จากการสอบถาม นายพัฒนพงษ์ ได้เล่าว่า ตนได้ขับรถจักรยานยนต์ของตนมาจอดไว้ที่หน้าหอพักหลังจากเลิกงาน ซึ่งช่วงเวลาประมาณสี่ทุ่มของเมื่อคืนนี้ ตนยังลุกออกมาจากห้องพักเพื่อปิดประตูหอพักอยู่เลย แล้วยังเห็นรถจักรยานยนต์ของตนยังคงจอดไว้หน้าหอพัก จนกระทั่งเวลา 01.00 น. ตนได้ยินเสียงเหมือนมีใครมาทำอะไรหน้าห้องของตน แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเป็นคนที่พักอยู่ในหอนี้กลับเข้ามา

จนกระทั่งช่วงเช้าตนได้ตื่นขึ้นมาและแต่งตัวเตรียมเดินทางจะไปทำงาน พอเปิดประตูห้องออกมาก็แทบช็อกเนื่องจากรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ไม่อยู่แล้ว ตนจึงรีบตั้งสติก่อนเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน โดยตนอยากจะฝากให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้โดยเร็วที่สุด ซึ่งตอนนี้ตนยอมรับว่าตนลำบากเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีรถใช้ในชีวิตประจำวันเหมือนอย่างเคย