ขโมยของ ข่าวภูมิภาค ร้านขายของชำ ลักทรัพย์

เปิดคลิป! 5 เยาวชน งัดร้านขายของชำฉกเหล้า บุหรี่ หนีลอยนวล

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดคลิป! 5 เยาวชน งัดร้านขายของชำฉกเหล้า บุหรี่ หนีลอยนวล
วงจรปิดจับภาพ 5 เยาวชนก่อเหตุงัดร้านขายของชำ เข้าไปลักเหล้า บุหรี่ และเงินสด รวมมูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท

วันนี้ (4 มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจากนางชิณาภา อุปเงิน อายุ 44 ปี อยู่ ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าที่ร้านขายของชำ ไม่มีเลขที่ ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้านตนเอง ได้ถูกคนร้ายเป็นเยาวชน จำนวน 5 คน อายุประมาณ 14-16 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น เข้ามาจอดที่บริเวณหน้า แล้วบุกเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้านดังกล่าว มีทรัพย์สินสูญหายไปหลายรายการหายไป

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ นางชิณาภา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 02.45 น. ของวันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นก็ได้เข้าไปพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ต่อมาก็มีคนร้ายเป็นชายเยาวชนรวม 5 คน อายุแต่ละคนประมาณ 14-16 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน มาจอดที่บริเวณหน้าร้าน หลังจากนั้นคนร้ายทั้งหมด ก็ได้เดินตรงมาที่บริเวณตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ทำทีเป็นเติมเงิน

จากนั้นคนร้ายได้นำคีมตัดเหล็ก เข้ามาตัดเหล็กดัดที่บริเวณข้างร้าน จนคนร้ายสามารถมุดตัวรอดเข้ามาลักทรัพย์สินภายในร้านได้ ขโมยเหล้าแช่เย็นไป 2 กลม บุหรี่ไทยและต่างประเทศยี่ห้อต่าง ๆ กว่า 20 ซอง น้ำมันเบนซิน 91 อีก 2 ขวด นอกจากนี้ยังมีเครื่องคิดเงินระบบดิจิตอล และเหรียญภายในเครื่องกว่า 1,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 3 หมื่นบาท

นางชิณาภา กล่าวต่อว่า ตนเองได้ปิดร้านไปประมาณ 5 ทุ่ม ของเมื่อคืนวันที่ 2 มิถุนายน ก่อนจะเดินมาเปิดร้านอีกครั้งในช่วง 6 โมงเช้า เมื่อเปิดร้านพบว่าเหล็กดัดที่บริเวณข้างร้าน ถูกตัดขาด จึงรีบเปิดประตูเข้ามาดูก็พบว่า เครื่องคิดเงินระบบดิจิตอล เหล้าบุหรี่ และน้ำมันเบนซิน 91 ได้หายไป จึงมั่นใจว่าร้านถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ไปอย่างแน่นอน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ทั้งนี้ตนก็อยากจะฝากถึงคนร้ายว่าอย่าทำแบบนี้เลย ไม่เป็นสิ่งไม่ดี ไปหางานสุจริตทำดีกว่า นอกจากนี้ตนก็อยากจะฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ประกอบการร้านขายของชำ ให้ระมัดระวังโจรให้ดี เพราะช่วงนี้ขโมยเยอะมาก ถึงแม้ที่ร้านตนจะติดตั้งกล้องวงจรปิดถึง 3 ตัว แต่ก็ยังถูกคนร้ายเข้ามาขโมยได้ และล่าสุดตนก็ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ ร.ต.อ.นิติภูมิ รัตนวรรณี รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป